Đại sứ Mỹ lần đầu thả cá chép tiễn Táo Quân về chầu trời ở Hà Nội

Dù đã hai lần ăn Tết ở Việt Nam nhưng đây là lần đầu tiên ngài Daniel J.Kritenbrink, Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam thực hiện nghi lễ truyền thống thả cá chép tại chùa Kim Liên (Quảng An, Tây Hồ, Hà Nội).

Đại sứ Mỹ cùng ni sư Thích Thanh Đàm thả cá chép tiễn ông Công, ông Táo về chầu trời ngày 23 tháng Chạp. (Ảnh VOV)

(Nguồn video: Vietnamplus)

Ngày 16/11 tại Hà Nội, Đại sứ Mỹ J. Kritenbrink đã tới thăm chùa Kim Liên và thực hiện nghi lễ thả cá chép tiễn ông Công ông Táo về trời.

Ngài Daniel J. Kritenbrink cho biết, đây là cái Tết thứ ba của ông ở Việt Nam. Năm đầu ông được trải nghiệm làm bánh chưng, năm thứ hai ông tới vườn đào để tìm hiểu về loài hoa truyền thống thì năm nay ông chọn hoạt động thả cá chép để hiểu hơn về văn hóa thờ cúng ông Công ông Táo của người Việt.

Đại sứ J. Kritenbrink là người rất am hiểu văn hóa Việt Nam. (Ảnh Zing News)

Vào dịp Rằm tháng Bảy năm 2019, Đại sứ cũng đã tới chùa thực hiện nghi thức thả cá phóng sinh và đánh giá cao truyền thống tốt đẹp của văn hóa Á Đông.

Nhân dịp Xuân Canh Tý 2020, ông J. Kritenbrink đã thay mặt Đại sứ quán Mỹ "lì xì" đầu năm mới cho ni sư Thích Thanh Đàm cùng lời chúc tốt đẹp mừng năm mới.

Đại sứ Mỹ "lì xì" cho trụ trì chùa Kim Liên. (Ảnh Vietnamplus)

Kết thúc chuyến thăm, Đại sứ Mỹ cho biết: "Điều quan trọng nhất là chúng tôi muốn thể hiện rằng chúng tôi rất tôn trọng truyền thống tốt đẹp của Việt Nam".

Tường Vy (Tổng hợp)

Nguồn Thời Đại: https://thoidai.com.vn/dai-su-my-lan-dau-tha-ca-chep-tien-tao-quan-ve-chau-troi-o-ha-noi-97217.html