Đại sứ Hoa Kỳ Daniel J. Kritenbrink thả cá chép tiễn ông Táo về trời

Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam Daniel J. Kritenbrink đã thực hiện nghi lễ thả cá chép tại chùa Kim Liên để tiễn ông Công ông Táo về trời theo truyền thống của người Việt.

Sáng 16/1, Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam Daniel J. Kritenbrink đã đến chùa Kim Liên (Hà Nội) để thực hiện nghi lễ thả cá chép tiễn ông Công ông Táo về trời. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Ni sư Thích Đàm Thành - Trụ trì chùa Kim Liên đã đón tiếp Ngài Đại sứ. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Ni sư Thích Đàm Thành cho biết, đây là lần thứ hai Đại sứ đến chùa Kim Liên. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Lần trước Đại sứ Daniel đã đến chùa vào dịp Rằm tháng Bảy, lần này Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam đến chùa để thả cá phóng sinh. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Ni sư Thích Đàm Thành cho biết, đây là một truyền thống tốt đẹp của văn hóa Á Đông. Thay mặt chùa, Ni sư chúc cho tình hữu nghị giữa Việt Nam và Hoa Kỳ sẽ mãi mãi bền vững. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Thay mặt Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Việt Nam, Ngài Daniel J. Kritenbrink đã 'lì xì' mừng năm mới cho ni sư Thích Đàm Thành. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Cũng trong dịp này, Ngài Đại sứ Daniel đã được đi tham quan một trong những ngôi chùa cổ kính và đẹp nhất Hà Nội. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Đại sứ tỏ ra đầy hào hứng khi tham quan gian thờ của Từ Hoa Công chúa. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Đại sứ Daniel J. Kritenbrink là nhà ngoại giao có nhiều năm kinh nghiệm xử lý các vấn đề châu Á và từng làm phó đại sứ tại Trung Quốc. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Đại sứ Daniel J. Kritenbrink đã bắt đầu nhiệm kỳ mới của mình tại Việt Nam từ tháng 11/2017. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Trước khi thả cá chép, Ngài Đại sứ cùng các tăng ni Phật tử trong chùa tụng kinh niệm Phật cầu cho năm mới được bình an. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Dù đã hai lần ăn Tết ở Việt Nam, hôm nay Đại sứ mới lần đầu tiên thả cá chép nhân ngày ông Công ông Táo (23 tháng Chạp). (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Đại sứ chia sẻ: 'Đây là cái Tết thứ ba của tôi tại Việt Nam. Năm đầu tiên tôi đã được học làm bánh chưng, năm ngoái tôi đã đến một vườn đào và tôi đã được học cách chăm sóc cây đào cũng như ý nghĩa của hoa đào trong dịp Tết. Hôm nay chúng tôi đã đến chùa Kim Liên và đã thực hiện những nghi lễ cúng tiễn Táo quân.' (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Đại sứ cũng cho biết: 'Khi chúng ta tiễn đưa cá thì tôi hy vọng những chú cá này thì có thể đưa Táo quân của về trời và họ sẽ báo cáo những điều tốt đẹp mà đã diễn ra ở gia đình tôi cũng như trong gia đình các bạn, tất cả những điều tốt mà chúng ta đã làm trong năm qua. Điều quan trọng nhất là chúng tôi muốn thể hiện rằng chúng tôi rất tôn trọng truyền thống tốt đẹp của văn hóa Việt Nam.'(Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Thông qua nghi lễ thả cá chép, Đại sứ Daniel cũng chúc tất cả mọi người Việt Nam có một cái Tết rất hạnh phúc và vui vẻ. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

'Năm nay là 1 năm rất đặc biệt vì Hoa Kỳ và Việt Nam sẽ kỷ niệm 25 năm quan hệ và tôi rất tự tin rằng năm tới sẽ là 1 năm rất tuyệt vời', Đại sứ Daniel nhấn mạnh. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Đại sứ Daniel J. Kritenbrink tỏ ra thích thú khi được Ni sư Thích Đàm Thành tặng cho những cây rau bắp cải trồng ngay trong nhà chùa. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

(Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Nguồn VietnamPlus: http://www.vietnamplus.vn/dai-su-hoa-ky-daniel-j-kritenbrink-tha-ca-chep-tien-ong-tao-ve-troi/618758.vnp