Dải 'sash' Việt Nam từng 'oanh tạc' bình chọn ra sao tại Miss World?

Dù áp đảo về lượt bình chọn nhưng có đến 2 người đẹp Việt phải gặp tình huống trớ trêu tại Miss World.

Không thua kém gì Miss Universe, Miss World cũng được đánh giá là một trong số những sân chơi nhan sắc mang tính "khó nhằn". Tính đến thời điểm hiện tại, người đẹp Việt đã thu về kha khá thành tích ấn tượng tại cuộc thi này nhưng chưa có bất kỳ người đẹp Việt nào góp mặt vào top 5 chung cuộc.

Mai Phương - đại diện tiếp theo của Việt Nam tại Miss World 2023.

Mai Phương - đại diện tiếp theo của Việt Nam tại Miss World 2023.

Song, ít ai biết được, dải "sash" Việt Nam đã từng có thời gian "oanh tạc" hạng mục bình chọn tại giải thưởng phụ People's Choice Awards. Dù chỉ đề xướng trong 5 mùa song người đẹp Việt đã chiếm sóng 3 lần với số phiếu khủng.

Còn nhớ vào năm 2006, Mai Phương Thúy được khán giả quê nhà tích cực ủng hộ khi nàng hậu chinh chiến tại Miss World. Ở mùa giải này, loạt thí sinh vào top 16 thí sinh xuất sắc nhất sẽ dược đánh giá từ lượt bình chọn và quyết định đến từ ban giám khảo.

Mai Phương Thúy "áp đảo" bình chọn tại Miss World 2006.

Tuy nhiên, Mai Phương Thúy lại là trường hợp đặc biệt hơn bao giờ hết khi "chiếm sóng" loạt người đẹp khác với lượt bình chọn khủng. Điều này đã khiến tổ chức Miss World phá lệ, chuyển sang cục diện top 17 và đưa Mai Phương Thúy góp mặt vào danh sách này.

Nàng hậu được đặt cách lọt top 17 chung cuộc.

Hạng mục bình chọn này tiếp tục diễn ra vào mùa giải Miss World 2008 và chứng kiến màn lên ngôi đến từ Dương Trương Thiên Lý - đại diện Việt Nam. Nàng hậu được ấn định sẽ lọt vào top 15 chung cuộc. Song, giải thưởng này bất ngờ bị hủy bỏ trước thềm chung kết khiến Dương Trương Thiên Lý "trắng tay" tại Miss World 2008.

Dù đạt lượt bình chọn khủng, Dương Trương Thiên Lý vẫn "trắng tay" tại Miss World 2008.

Tại mùa giải Miss World 2015, thí sinh chiến thắng bình chọn sẽ nghiễm nhiên lọt top 6 thí sinh chung cuộc và có cơ hội tham gia phần thi ứng xử. Dù vậy, sát đêm chung kết, giải thưởng này tiếp tục bị tổ chức MWO thay đổi khiến Lan Khuê đành ngậm ngùi dừng chân tại top 11. Thời điểm đó, chân dài cũng xuất sắc chiến thắng áp đảo về hạng mục bình chọn.

Lan Khuê dừng chân tại top 11 chung cuộc tại Miss World 2015.

Tie Nguyên

Nguồn SaoStar: https://saostar.vn/nguoi-mau-hoa-hau/dai-sash-viet-nam-tung-bung-no-binh-chon-ra-sao-tai-miss-world-202312071406562941.html