Đài Loan truy tố 9 nghi phạm buôn người ở Campuchia

Công tố viên Đài Loan (Trung Quốc) ngày 2/9 đã truy tố 9 đối tượng về tội buôn người, với cáo buộc lôi kéo 88 người sang Campuchia để tham gia vào các tổ chức lừa đảo trực tuyến.

Văn phòng công tố Đài Bắc cho biết đối tượng bị truy tố ở Đài Loan bao gồm những kẻ đứng đầu hai đường dây buôn người. Họ bị cáo buộc chạy quảng cáo tuyển dụng trên mạng xã hội với lời hứa "lương cao và dễ cho vay", AFP đưa tin.

Các công tố viên cho biết thông qua quảng cáo, nghi phạm đã lừa những người trẻ tuổi thất nghiệp và những người gặp khó khăn về tài chính đến Campuchia. Sau khi sang đó, họ bị giao cho các tổ chức lừa đảo trực tuyến và buộc phải làm việc.

Một số bị đánh đập, bị giật điện hoặc bị giữ để đòi tiền chuộc nếu họ từ chối tuân theo mệnh lệnh hoặc không làm được việc, theo tuyên bố.

 Các công tố viên Đài Bắc đã truy tố 9 đối tượng với tội danh buôn người, lôi kéo 88 người sang Campuchia để tham gia vào tổ chức lừa đảo trực tuyến. Ảnh: Focus Taiwan.

Các công tố viên Đài Bắc đã truy tố 9 đối tượng với tội danh buôn người, lôi kéo 88 người sang Campuchia để tham gia vào tổ chức lừa đảo trực tuyến. Ảnh: Focus Taiwan.

"Các bị cáo đã phạm tội vi phạm nghiêm trọng nhân quyền... và gây tổn hại nghiêm trọng đến hình ảnh quốc tế của chúng ta", các công tố viên Đài Loan cho biết.

Các nghi phạm cũng bị cáo buộc là phạm tội có tổ chức.

Trong số 88 nạn nhân, 18 nạn nhân đã được giải cứu từ Campuchia và trở về Đài Loan.

Tháng trước, Đài Loan đã thành lập một lực lượng đặc nhiệm liên bộ để truy tìm và giúp đỡ các nạn nhân bị lừa bán trong các tổ chức lừa đảo ở Đông Nam Á.

Theo cơ quan điều tra hình sự Đài Loan, hơn 4.600 người từ Đài Loan đến Campuchia trong năm qua đã không trở về nhà. Các nhà điều tra tin rằng khoảng 300 người trong số đó có thể là nạn nhân của các đường dây lừa đảo và buôn người.

Minh An

Nguồn Znews: https://zingnews.vn/dai-loan-truy-to-9-nghi-pham-buon-nguoi-o-campuchia-post1351645.html