Đài Loan miễn visa nhập cảnh cho Việt Nam trong 30 ngày

Công dân Việt Nam được miễn visa nhập cảnh Đài Loan trong 30 ngày với các điều kiện

1. Công dân Việt Nam được miễn visa nhập cảnh Đài Loan trong 30 ngày với các điều kiện Hộ chiếu còn hạn 6 tháng trở lên (tính từ ngày nhập cảnh Đài Loan, không phải ngày xin qua mạng).
Có vé máy bay hoặc vé tàu chiều về, hoặc vé máy bay, vé tàu của điểm đến tiếp theo. (các mẹ phải book vé máy bay trước qua mạng, rồi in giấy ra)
Người chưa từng đi lao động Đài Loan.
2. Điều kiện đặc biệt để được miễn visa nhập cảnh Đài Loan

Công dân có một trong các giấy tờ dưới đây của một trong các quốc gia Mỹ, Canada, Anh, Nhật Bản, Australia, New Zealand, Hàn Quốc, các nước thuộc khối Schengen:
Thẻ cư trú hoặc thẻ cư trú vĩnh viễn
Visa còn hiệu lực (bao gồm cả visa điện tử)
Thẻ cư trú hoặc visa hết hạn trong v.ò.n.g 10 năm trở lại đây. (Khi nhập cảnh buộc phải xuất trình được giấy tờ để kiểm tra, nếu không xuất trình được sẽ bị từ chối nhập cảnh).

Chú ý: Thời gian hết hạn trong vòng 10 năm trở lại đây là chỉ ngày hết hạn của thẻ tạm trú hoặc visa (nếu không có ngày hết hạn thì lấy ngày cấp) với ngày nhập cảnh Đài Loan cách nhau không quá 10 năm.

Đài Loan miễn visa nhập cảnh cho Việt Nam trong 30 ngày - Ảnh 1

Đài Loan miễn visa cho Việt Nam trong 30 ngày

3. Những điều cần lưu ý nhập cảnh Đài Loan

Thời gian lưu trú tại Đài Loan là 30 ngày, giấy phép được cấp có thời hạn 90 ngày, 7 ngày trước khi hết hạn có thể xin lại, trong thời gian còn hiệu lực có thể sử dụng nhiều lần.
Chỉ chấp nhận người có hộ chiếu thông thường, không chấp nhận hộ chiếu tạm thời, hộ chiếu khẩn cấp, hộ chiếu phi chính thức hoặc giấy tờ thông hành khác.
Chỉ chấp nhận người có visa chính thức, không chấp nhận giấy phép lao động hoặc giấy tờ tương tự khác.
Giấy phép kiến nghị sử dụng máy in Laser để in.
Trường hợp điền sai thông tin có thể lập tức đăng ký lại.

Cách đăng ký miễn vía nhập cảnh Đài Loan

Du khách có đủ điều kiện như trên, nếu muốn xin miễn visa thì chỉ cần truy cập website của cục di dân Đài Loan để đăng ký (https://niaspeedy.immigration.gov.tw/). Lưu ý, có thể chọn tiếng Anh hoặc tiếng Việt.
Hệ thống website xét duyệt trước trên mạng và sẽ trả lời kết quả đến du khách, sau đó mới có thể nhập cảnh Đài Loan. (Mình điền đơn vào, nếu đc duyệt thì ghi là Approved).
Trong trường hợp người xin visa không nhận được thông báo hoặc có thông báo kết quả không đạt, muốn nhập cảnh Đài Loan phải tiến hành làm thủ tục xin visa như bình thường.

Nếu không thuộc điều kiện miễn visa, bạn có thể nộp hồ sơ xin theo cách thông thường

Đài Loan miễn visa nhập cảnh cho Việt Nam trong 30 ngày - Ảnh 2

Việc đi du lịch Đài Loan càng ngày càng dễ dàng

Hồ sơ xin visa nhập cảnh Đài Loan bao gồm

Hộ chiếu còn hiệu lực trên 6 tháng
Bản mẫu đơn xin visa
2 ảnh 4×6 chụp trong 6 tháng gần nhất
Giấy chứng nhận đang đi làm (hợp đồng lao động, bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội)
Hồ sơ chứng nhận năng lực tài chính (sổ tiết kiệm ngân hàng, chứng nhận đất đai, nhà cửa tài sản, giá trị tài sản ít nhất 50 triệu đồng)
Lịch trình chi tiết và vé máy bay khứ hồi hoặc vé chiều về ra khỏi lãnh thổ Đài Loan.

Còn nếu trong diện được miễn, điền đơn xong in tờ giấy đó ra, đến văn phòng Đài Bắc ở Việt Nam nộp tờ giấy, kèm passport, để người ta đóng dấu visa chính thức cho các bạn luôn.

Theo An Nhiên / Reatimes