Đài Loan bắt lao động Việt nghi sát hại hai đồng hương

Một lao động nhập cư từ Việt Nam đã bị bắt giữ tại Đài Nam, Đài Loan, hôm 15/1 với cáo buộc giết hai đồng hương do mâu thuẫn.

Cảnh sát địa phương hôm 16/1 cho biết nghi phạm là lao động Việt nhập cư và có họ Bui. Người này bị bắt ngay sau khi bỏ trốn khỏi hiện trường, theo CNA.

Điều tra ban đầu cho thấy Bui và hai nạn nhân đang uống rượu trong tòa nhà ký túc xá tại nhà máy nơi ba người đàn ông làm việc. Vì lý do chưa được xác định, cãi vã bắt đầu nổ ra và Bui bị cáo buộc đã đâm và giết chết hai người đàn ông còn lại vào khoảng 22h30.

Cảnh sát đang tìm kiếm nghi phạm vụ giết hai người Việt hôm 15/1. Ảnh: CNA.

Sau vụ việc, Bui đã bỏ chạy khỏi hiện trường và bị phát hiện đang trốn trong đám cỏ cao phía sau nhà máy, theo cảnh sát Đài Nam. Cơ quan chức năng Đài Loan đang điều tra để xác định các tình tiết và quá trình gây án khiến hai người thiệt mạng.

Trước đó, vào tháng 8/2019, cảnh sát Đài Loan đã giải cứu thành công một người lao động nhập cư Việt Nam bị bắt cóc, tra tấn và giữ làm con tin bởi chính những người đồng hương của mình.

CNA dẫn lời phát ngôn viên cảnh sát hôm 9/8/2019 cho biết cảnh sát thành phố Đào Viên đã giải cứu nạn nhân khỏi nơi giam giữ tại quận Tân Trúc của thành phố. Anh bị 4 người Việt Nam khác bắt và tra tấn để đòi tiền chuộc.

Cảnh sát cho biết nạn nhân đang làm việc ở Đào Viên. Anh bị bắt cóc từ ngày 2/8 vì nợ tiền đánh bạc.

Hương Ly

Nguồn Zing: https://news.zing.vn/dai-loan-bat-lao-dong-viet-nghi-sat-hai-hai-dong-huong-post1036802.html