Đại hội thể thao người khuyết tật Đông Nam Á lần thứ 7 (ASEAN Para Games 7): Đoàn Việt Nam vững vàng Top đầu

Sau 3 ngày chính thức tranh tài, các VĐV đoàn thể thao khuyết tật Việt Nam đã xuất sắc giành vị trí thứ 3 xếp hạng toàn đoàn trong bảng tổng sắp huy chương.

Đại hội thể thao người khuyết tật Đông Nam Á lần thứ 7 - ASEAN Para Games 2014 được tổ chức tại cụm Sân vận động Wunna Theikdi, thủ đô Nay Pyi Taw của Myanmar. Ngay sau lễ khai mạc trang trọng, đặc sắc và chứa chan tình người, 11 đoàn thể thao đại diện cho các nước trong khu vực ASEAN đã bước vào thi đấu 12 môn thể thao của Đại hội. VĐV Việt Nam tham dự môn điền kinh đông nhất với 44 VĐV tranh tài ở hầu hết các nội dung/110 nội dung thi đấu; môn bơi 31 VĐV thi đấu 77/111 nội dung… Các VĐV Việt Nam đã chiếm được rất nhiều sự cảm phục của người xem cũng như các VĐV cùng tham dự. Có thể kể đến chiếc HCV của nhà vô địch cử tạ châu Á hạng 49 kg Lê Văn Công đã phá kỷ lục châu Á và tiệm cận với thành tích cao nhất thế giới. Hầu hết các VĐV môn Bơi đều phá kỷ lục Đông Nam Á và Nguyễn Huỳnh Anh Khoa là VĐV mang HCV đầu tiên cho thể thao người khuyết tật Việt Nam.

Với mục tiêu giành trên 40 HCV và đứng trong top 4 các nước tham dự, các VĐV đang hết sức nỗ lực để hoàn thành và vượt qua chỉ tiêu này. Với thể thao người khuyết tật, bất cứ huy chương cho dù là màu gì cũng đều là quý giá bởi nó càng khẳng định, ghi nhận cho những nỗ lực vươn lên không mệt mỏi của họ.

K.V