Đại hội Quảng cáo Châu Á lần thứ 28 chính thức khai mạc

(DĐDN) - Đại hội Quảng cáo châu Á lần thứ 28 (AdAsia 2013) chính thức được tổ chức tại Hà Nội với sự tham gia của gần 400 đại biểu đến từ nhiều quốc gia và vùng lãnh thổ thành viên của Liên đoàn Hiệp hội Quảng cáo châu Á (AFAA). Đây là lần đầu tiên Đại hội được tổ chức tại Việt Nam.

Trong khuôn khổ của Đại hội, Hội nghị toàn thể AFAA đã diễn ra vào buổi sáng cùng ngày. Tại buổi họp, các nước thành viên AFAA đã cùng nhau tổng kết công tác thời gian qua cũng như thông qua chương trình tổ chức AdAsia 2015 tại Đài Bắc, đồng thời xem xét phương án ứng cử đăng cai Adasia 2017 của Philíppin, Inđônêxia và Thái Lan.

Buổi chiều, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch kết hợp với Ban Tổ chức AdAsia 2013 và trưởng đoàn các nước thành viên AFAA đã có buổi diện kiến Chủ tịch nước Trương Tấn Sang tại Phủ Chủ tịch.

Sau đó, lễ thượng cờ của Đại hội được tổ chức tại sảnh lớn của Trung tâm Hội nghị Quốc gia. Các quan khách đã được mời để lại chữ kí lưu bút trên hai cây hoa đào và mai ghép lớn nhất theo kỉ lục Guiness Việt nam.

Tiếp sau lễ thượng cờ là Lễ Khai mạc với sự tham dự của đại diện nhiều bộ ngành trung ương, được truyền hình trực tiếp trên kênh VTC1, truyền hình Internet AdAsiaTV và được nhiều đài khác tiếp sóng.

Lễ Khai mạc khép lại bằng Chương trình nghệ thuật “Niềm tin châu Á” chào mừng Đại hội cũng tại Trung tâm hội nghị quốc gia, quy tụ nhiều màn biểu diễn đặc sắc của nhiều nước trên thế giới và nước chủ nhà Việt Nam.

Ngày 12 tháng 11, Đại hội sẽ chính thức bắt đầu các phiên hội thảo theo chủ đề “Tái cấu trúc truyền thông – quảng cáo”.

Hồng Hương