Đại hội Hội Nông dân xã Cán Khê, huyện Như Thanh

Ngày 6-1, Hội Nông dân (HND) xã Cán Khê, huyện Như Thanh đã tổ chức Đại hội đại biểu nhiệm kỳ 2023-2028. Đây là đơn vị được Hội Nông dân huyện chọn tổ chức đại hội điểm để rút kinh nghiệm chỉ đạo đại hội các xã, thị trấn trên địa bàn.

Nhiệm kỳ qua HND xã Cán Khê đã kết nạp được 165 hội viên, nâng tổng số hội viên lên 1.392; tổ chức 200 cuộc kiểm tra, giám sát; tư vấn, phổ biến giáo dục pháp luật, trợ giúp pháp lý cho cho hơn 2.500 lượt cán bộ, hội viên, nông dân; phối hợp mở 12 lớp tập huấn về khoa học kỹ thuật cho 720 lượt hội viên nông dân...

Vận động nông dân tích cực thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh, tuyên truyền vận động cán bộ, hội viên và Nhân dân hiến đất để làm đường giao thông nông thôn, chỉnh trang nhà cửa, xây dựng công trình vệ sinh, tường rào… với tổng số tiền là 414,8 tỷ đồng. Vận động 130 hộ dân di dời chuồng trại chăn nuôi ra khỏi gầm nhà sàn và ra xa nhà ở; lắp trên 20 bể khí sinh học Bioga, xây dựng mô hình thu gom, phân loại và xử lý rác thải hữu cơ thành phân bón, thành lập 1 mô hình bảo vệ môi trường...

Có 15/16 thôn đạt chuẩn NTM, trong đó có 1 thôn đạt thôn kiểu mẫu, xã về đích nông thôn mới năm 2021. Hội tín chấp và ủy thác với Ngân hàng NN&PTNT, Ngân hàng CSXH với dư nợ 85 tỷ đồng cho 985 hộ vay vốn sản xuất, kinh doanh.

Từ những kết quả đạt được, nhiệm kỳ qua Hội Nông dân xã Cán Khê luôn được công nhận là đơn vị trong sạch vững mạnh; nhiều tập thể, cá nhân được các cấp, các ngành và Hội cấp trên khen thưởng.

Với tinh thần nghiêm túc, trách nhiệm, các ý kiến thảo luận tại đại hội đã chỉ ra những tồn tại, hạn chế trong hoạt động hội. Từ đó đề xuất các giải pháp trong nhiệm kỳ tới.

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, đồng chí Nguyễn Huy Hoàng, Chủ tịch HND huyện đề nghị, trong thời gian tới, hoạt động của Hội cần bám sát chủ trương, nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, các cơ chế của địa phương, phát huy tính chủ động, tinh thần “Đoàn kết, dân chủ, đổi mới, sáng tạo, hội nhập”; phát huy vai trò trung tâm và nòng cốt cho phong trào nông dân, đẩy mạnh hợp tác tăng cường các hoạt động dịch vụ, tư vấn, khoa học kỹ thuật, hỗ trợ và dạy nghề, đáp ứng nhu cầu lợi ích thiết thực của hội viên, nông dân. Nâng cao vai trò, trách nhiệm của HND trong phát triển nông nghiệp, xây dựng nông thôn mới và xây dựng giai cấp Nông dân vững mạnh.

Đại hội HND xã Cán Khê đã bầu Ban Chấp hành gồm 17 đồng chí và bầu đoàn đại biểu dự Đại hội đại biểu Hội Nông dân huyện Như Thanh, nhiệm kỳ 2023-2028 dự kiến diễn ra vào quý II năm 2023.

Hoài Linh

Nguồn Thanh Hóa: http://baothanhhoa.vn/thoi-su/dai-hoi-hoi-nong-dan-xa-can-khe-huyen-nhu-thanh-nbsp/176732.htm