Đại hội đồng Diễn đàn Du lịch liên khu vực Đông Á ký tuyên bố chung

Trong khuôn khổ Đại hội đồng Diễn đàn Du lịch Liên khu vực Đông Á lần thứ 17 (EATOF17) diễn ra tại Quảng Ninh, ngày 26/10, tại Hội nghị Tỉnh trưởng, lãnh đạo các tỉnh thành viên EATOF đã ký Tuyên bố chung.

Các thành viên EATOF cùng thống nhất các nội dung gồm: Nâng tầm EATOF từ “Diễn đàn Du lịch Liên khu vực Đông Á” thành “Liên minh Du lịch Liên khu vực Đông Á”; phát huy tốt vị trí, vai trò như một liên minh du lịch toàn cầu đại diện cho khu vực Đông Á; Thiết lập cơ chế quản trị hợp tác với chính quyền các tỉnh thành viên; tích cực hỗ trợ tích hợp cho các sự kiện lớn toàn cầu do các tỉnh thành viên tổ chức, khuyến khích thực hiện các hoạt động trao đổi thiết thực; tiếp tục hợp tác xây dựng sự phát triển du lịch dựa trên nguyên tắc du lịch công bằng thân thiện với môi trường và phát triển bền vững cũng như nỗ lực hiện thực hóa các kế hoạch đã thảo luận cùng nhau.

Ông KIM JIN TAE, Tỉnh trưởng tỉnh Gangwon, Hàn Quốc: “Khi đến Quảng Ninh tôi thấy rằng Quảng Ninh và tỉnh Gangwong có rất nhiều điểm tương đồng và ngoài ra chúng tôi cũng có rất nhiều tiềm năng có thể hợp tác trong tương lai và điều mà tôi đang kỳ vọng lớn nhất đó là tập trung vào việc phát triển đường bay thẳng từ Quảng Ninh đến Gangwon và tập trung vào việc hợp tác trong phát triển cơ sở hạ tầng trong thời gian tới"

Tại Diễn đàn, các tỉnh trưởng đã cùng nhau trao đổi thông tin về các chính sách du lịch và ngành công nghiệp du lịch; phát triển các chương trình chung nhằm thúc đẩy du lịch ở mỗi tỉnh nói riêng và trong toàn khu vực nói chung; đào tạo, giáo dục, trao đổi nhân lực làm việc trong lĩnh vực du lịch ở các khu vực công và tư; những nội dung khác có liên quan tới hợp tác đa phương về du lịch.

Ông KIM JIN TAE, Tỉnh trưởng tỉnh Gangwon, Hàn Quốc: “Phương hướng mà chúng tôi đang phát triển du lịch tại tỉnh Gangwon đó là du lịch chăm sóc sức khỏe. Ở Gangwon chúng tôi có đặc điểm địa lý rất đa dạng có cả biển có cả núi có cả rừng nên thông qua việc miễn thị thực cho khách du lịch Việt Nam tôi rất mong thời gian tới sẽ có nhiều hơn nữa khách du lịch đến Gangwon"

Diễn đàn Du lịch Liên khu vực Đông Á (EATOF) là một tổ chức du lịch được thành lập từ năm 1999 tại tỉnh Gangwon, Hàn Quốc. Thành viên chính thức là chính quyền các địa phương trong khu vực Đông Á có mong muốn đẩy mạnh sự phát triển ngành công nghiệp du lịch của mình thông qua hợp tác quốc tế. Tới nay EATOF có 10 thành viên. Năm 2024, Đại hội đồng EATOF lần thứ 18 sẽ được tổ chức tại Tuv, Mông Cổ.

Mời quý vị và các bạn cùng theo dõi chương trình!

Thực hiện : Vân Hương Cao Hoàng

Nguồn Quốc Hội TV: https://www.quochoitv.vn/dai-hoi-dong-dien-dan-du-lich-lien-khu-vuc-dong-a-ky-tuyen-bo-chung