Đại học Trump lừa đảo, Donald Trump phải bồi thường 25 triệu USD

Ngày 18/11, Tổng thống đắc cử Mỹ Donald Trump đã chi 25 triệu USD để giải quyết các đơn kiện lừa đảo liên quan đến các hội nghị chuyên đề về bất động sản của Đại học Trump.

Động thái này được Tổng Chương lý New York gọi là "sự thay đổi gây sốc" của ông Trump. Trước đó, ông Trump từng phủ nhận mọi cáo buộc trong suốt chiến dịch tranh cử Tổng thống Mỹ năm 2016. Thậm chí, ông từng bị chỉ trích khi tuyên bố thẩm phán phụ trách 2 vụ kiện trong số này thiên vị vì ông ta là người gốc Mexico.

Donald Trump phải bồi thường 25 triệu USD trong vụ kiện Đại học Trump lừa đảo.

Tổng Chưởng lý New York Eric Schneiderman đã công bố quyết định bồi thường trên và nói rằng động thái này diễn ra sau khi ông Trump liên tiếp "giải quyết dù là những phần đền bù nhỏ nhất cho các nạn nhân của trường đại học lừa đảo của ông ta."

Trước đó, Đại học Trump đang đối mặt với hai vụ kiện ở California và một ở New York. Các sinh viên cáo buộc Đại học Trump đã lừa đảo của họ số tiền 35.000USD để đóng những khóa học bất động sản vô dụng.

Theo các đơn kiện này, sinh viên được quảng cáo rằng các chuyên gia, giảng viên sẽ do đích thân Trump lựa chọn. Thực tế là Trump không chọn ai, mà giảng viên cũng không phải chuyên gia. Hiện nay, các khóa học này đã ngưng tuyển sinh.

Thu Phương (Theo CNN)