Đại học Thái Nguyên gặp mặt các cơ quan báo chí

Ngày 18-6, Đại học Thái Nguyên tổ chức gặp mặt các cơ quan báo chí nhân kỷ niệm 99 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam (21/6/1925 – 21/6/2024). Dự buổi gặp mặt có lãnh đạo, phóng viên các cơ quan thông tấn, báo chí Trung ương đóng trên địa bàn và cơ quan báo chí địa phương.

Tại buổi gặp mặt, lãnh đạo ĐHTN gửi lời chúc mừng các cơ quan báo chí, cán bộ, phóng viên nhân dịp kỷ niệm 99 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam; cảm ơn các cơ quan báo chí Trung ương và địa phương đã quan tâm, hợp tác, thông tin kịp thời tình hình, hoạt động của ĐHTN và các trường, đơn vị thành viên trên các kênh thông tin, ấn phẩm báo chí.

Lãnh đạo ĐHTN cũng thông tin nhanh những kết quả đạt, tình hình hoạt động của đơn vị. Qua 30 năm xây dựng và phát triển, ĐHTN đã trở thành 1 trong 3 đại học vùng của cả nước, không ngừng lớn mạnh; hiện có 7 trường đại học thành viên và Trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật, Khoa Quốc tế, Phân hiệu tại tỉnh Lào Cai, Hà Giang, 12 trung tâm phục vụ đào tạo, nghiên cứu khoa học...

ĐHTN xác định 3 trụ cột: Đào tạo nhân lực chất lượng cao; nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ thành công; tư vấn chính sách có hiệu quả. Quy mô đào tạo của Đại học hiện nay là gần 71 nghìn người, trong đó quy mô đào tạo sau đại học là trên 4 nghìn người. Đặc biệt là có gần 1.000 lưu học sinh nước ngoài đang theo học.

Lãnh đạo ĐHTN mong muốn các cơ quan báo chí tiếp tục ủng hộ, hợp tác, thông tin kịp thời hoạt động của đơn vị, đặc biệt là công tác tuyển sinh để ĐHTN tiếp tục phát triển quy mô và nâng cao chất lượng, số lượng người học, cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao cho tỉnh Thái Nguyên và cả nước.

Nguồn Thái Nguyên: https://baothainguyen.vn/xa-hoi/202406/dai-hoc-thai-nguyen-gap-mat-cac-co-quan-bao-chi-6ad2845/