Đại học Quốc gia TP.HCM thừa nhận có 'lỗi kỹ thuật' khi công bố điểm thi đánh giá năng lực

Ngày 14/6, Hội đồng kỳ thi đánh giá năng lực đợt 2, Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM) cho biết, đã rà soát và phát hiện có lỗi kỹ thuật xảy ra trong quá trình tải kết quả thi lên hệ thống để công bố tới thí sinh, khiến một số thí sinh nhận được kết quả thi không đầy đủ.

Theo Đại học Quốc gia TP.HCM, căn cứ các thông tin phản ảnh về sự không bình thường của kết quả thi đánh giá năng lực đợt 2, Thường trực Hội đồng thi đã thực hiện rà soát toàn diện các quá trình từ chấm thi đến công bố kết quả tới thí sinh vào chiều 13/6.

Kết quả rà soát cho thấy quá trình chấm thi đã được thực hiện theo đúng quy định, bảo đảm tính chính xác, an toàn bảo mật ở từng giai đoạn, từ quét ảnh bài thi, xử lý ảnh bài thi để xác định điểm thô, quy đổi điểm bằng phần mềm chuyên dụng, rà soát, báo cáo hội đồng trước khi công bố.

Hai đợt thi của Đại học Quốc gia TP.HCM năm nay thu hút gần 105.000 thí sinh tham gia.

Hai đợt thi của Đại học Quốc gia TP.HCM năm nay thu hút gần 105.000 thí sinh tham gia.

Công tác lưu trữ dữ liệu ảnh bài thi, điểm thô, kết quả thi được thực hiện nghiêm, sẵn sàng cho công tác phúc khảo, kiểm tra. Lỗi kỹ thuật xảy ra trong quá trình tải kết quả thi lên hệ thống để công bố tới thí sinh.

Do sự thiếu đồng bộ về thời gian giữa hai lần tải kết quả thi lên hệ thống (lần thứ nhất tải kết quả của tất cả các bài thi chưa cập nhật các trường hợp bất thường, lần thứ hai tải kết quả những bài thi được xử lý bất thường) nên trong khoảng thời gian từ chiều ngày 10/6 đến chiều ngày 12/6 có một số thí sinh nhận được kết quả thi không đầy đủ. Hiện tại, kết quả trên hệ thống là kết quả chính xác và đầy đủ cho tất cả các bài thi.

Đại học Quốc gia TP.HCM cho biết, sự cố kỹ thuật đáng tiếc này, tuy không ảnh hưởng đến kết quả thi của thí sinh nhưng đã gây ra ảnh hưởng không tốt đến tâm lý của thí sinh, cũng như gây khó khăn cho quá trình thí sinh sử dụng kết quả thi đánh giá năng lực để đăng ký xét tuyển.

Để tạo điều kiện thuận lợi cho thí sinh, Đại học Quốc gia TP.HCM khẳng định sẽ kéo dài thời gian đăng ký chấm phúc khảo đến hết ngày 17/6, điểm phúc khảo sẽ được công bố trước ngày 20/6.

Thời gian đăng ký xét tuyển bằng kết quả đánh giá năng lực cũng được kéo dài từ ngày 15/6/2024 đến hết ngày 21/6.

Trước đó, sau khi Đại học Quốc gia TP.HCM công bố kết quả kỳ thi đánh giá năng lực đợt 2, một số thí sinh đã phản ánh chỉ đạt 16/300 điểm ở phần Khoa học tự nhiên. Các thí sinh này đã bàn với thầy cô về đáp án sau khi làm bài và chắc chắn đúng nhiều đáp án và điếm số cũng cao gấp nhiều lần so với kết quả được chấm.

Hai đợt thi của Đại học Quốc gia TP.HCM năm nay thu hút gần 105.000 thí sinh tham gia, điểm trung bình các em đạt được là 664,4.

Minh Tuấn

Nguồn LĐTĐ: https://laodongthudo.vn/dai-hoc-quoc-gia-tphcm-thua-nhan-co-loi-ky-thuat-khi-cong-bo-diem-thi-danh-gia-nang-luc-172203.html