Đại học Philippines khai giảng khóa học về Taylor Swift

Một trường đại học hàng đầu ở Philippines đã tổ chức một khóa học nghiên cứu về ca sĩ người Mỹ Taylor Swift. Đây là lần đầu tiên trường mở ra một khóa học để nghiên cứu về vị thế của người từng 14 lần đoạt giải Grammy và tác động của nghệ sĩ này đối với xã hội.

Trong lớp học tại một trường đại học hàng đầu ở Philippines, một nhóm sinh viên được xem và phân tích một số tài liệu khá độc đáo. Đó là các bài báo về nghệ sĩ Taylor Swift trên mạng xã hội. Khóa học do giáo sư đại học Cherish Brillon chủ trì, có tựa đề “Nghiên cứu về người nổi tiếng: Trọng tâm của Taylor Swift”. Khóa học sẽ hướng dẫn sinh viên thông qua các phân tích về mối quan hệ của ngôi sao nhạc pop 34 tuổi với nghiên cứu về người nổi tiếng, diễn ngôn về giới và nền kinh tế chính trị.

Trong khi một số trường đại học ở Hoa Kỳ như Harvard, Stanford và Đại học Âm nhạc Berklee cung cấp các khóa học về Taylor Swift thông qua sáng tác nhạc và văn học về thể loại nhạc của Taylor Swift, thay vào đó, khóa học của giáo sư sẽ đi sâu vào cách các phương tiện truyền thông miêu tả ca sĩ với tư cách là một người nổi tiếng và địa vị của cô ấy như một biểu tượng “xuyên quốc gia”.

Theo nhà cung cấp dịch vụ phát nhạc trực tuyến Spotify, Taylor Swift là nghệ sĩ được phát trực tuyến nhiều nhất ở Philippines và toàn cầu vào năm 2023.

Mời quý vị và các bạn theo dõi nội dung chi tiết!

Q.T

Nguồn Quốc Hội TV: https://www.quochoitv.vn/dai-hoc-philippines-khai-giang-khoa-hoc-ve-taylor-swift-212651.htm