Đại học Mỹ trao bằng tiến sĩ cho mèo

Đại học bang Vermont trao bằng tiến sĩ 'rác thải' cho một con mèo vì giúp săn chuột và là nhân vật được yêu thích nhất khuôn viên trường.

 Chú mèo Max Dow, 5 tuổi, đã được Đại học Vermont trao bằng tiến sĩ "rác thải học". Ảnh: Kaitlyn Tanner / Courtesy.

Chú mèo Max Dow, 5 tuổi, đã được Đại học Vermont trao bằng tiến sĩ "rác thải học". Ảnh: Kaitlyn Tanner / Courtesy.

Những người đàn ông tên Max có nhiều thành tích đáng gờm. Ví dụ như Max Planck đạt giải Nobel, Max Schell đoạt giải Oscar dành cho nam diễn viên xuất sắc, Max Verstappen là nhà vô địch đua xe thế giới. Một chú mèo cũng tên Max vừa gia nhập hàng ngũ danh giá này sau khi nhận bằng tiến sĩ danh dự của Đại học Vermont ở Mỹ.

Chú mèo, tên đầy đủ là Max Dow, đã chứng tỏ bản thân là một kẻ ngủ trưa, thợ săn điêu luyện và là “thành viên đáng mến nhất của trường đại học trong nhiều năm liền”, Ban giám hiệu Đại học Vermont viết trên mạng xã hội.

Bài đăng thông báo về bằng tiến sĩ danh dự của Max Dow ghi rõ: “Với sự tán thành từ các giảng viên nhà trường, hội đồng quản trị của Đại học Vermont, chúng tôi quyết định trao cho Max Dow danh hiệu tiến sĩ rác thải học danh dự. Với vị trí mới, anh sẽ được quyền tận hưởng dịch vụ bạc hà mèo, cột cào móng và thùng vệ sinh miễn phí… Xin chúc mừng tân Tiến sĩ Max Dow”.

 Max Dow từng là một chú mèo hoang trước khi được chủ là chị Ashley Dow nhận nuôi. Ảnh: Ashley Dow.

Max Dow từng là một chú mèo hoang trước khi được chủ là chị Ashley Dow nhận nuôi. Ảnh: Ashley Dow.

Theo thông tin mới nhất, Max Dow sẽ không tham dự lễ trao bằng tiến sĩ của mình. Do đó, trường sẽ trao cho chủ sở hữu của anh, chị Ashley Dow sau hôm nay.

Nhân sự kiện tiến sĩ “rác thải học” Max Dow được trao bằng danh dự, tờ báo địa phương Vermont Public đã chia sẻ về cuộc đời của chú mèo 5 tuổi: “Anh ấy từng là một chú mèo hoang sống ở thị trấn Fair Haven của Vermont. Tuy nhiên, anh chủ yếu sống cùng chủ của mình là chị Ashley Dow ở Castleton trong 5 năm cuộc đời.

Max Dow thường đi bộ từ nhà đến khuôn viên của Đại học Vermont để chơi với các sinh viên. Ở đó, anh ấy sẽ được bế và cho phép nằm trong ba lô của các sinh viên. Nhiều khi, Max còn là đối tượng thực hành trong những lớp học nhiếp ảnh ở trường. Đặc biệt, chú mèo mướp 5 tuổi này là sự hỗ trợ to lớn về mặt tinh thần cho các thành viên ở trường”.

Theo AP, sắp tới, Max Dow sẽ trở thành đại sứ của Đại học Vermont khi đồng hành cùng các học sinh trong chuyến tham quan trường đại học tương lai của họ.

 Max được lập đền để tưởng nhớ khi không đến Đại học Vermont trong thời gian dài. Ảnh: Ashley Dow.

Max được lập đền để tưởng nhớ khi không đến Đại học Vermont trong thời gian dài. Ảnh: Ashley Dow.

Dù vậy, không phải mọi sinh vật xung quanh Đại học Vermont đều yêu quý Max Dow. Những con mèo hoang trong khu vực thường tấn công Max. Tuy nhiên, chú mèo thường được các sinh viên hỗ trợ và bảo vệ. Chủ của Max, chị Ashley còn dán các thông báo xung quanh trường để nhờ sinh viên đưa chú về nhà trước 17h.

“Các sinh viên thực sự đã đưa Max về nhà”, Ashley Dow chia sẻ với Vermont Public. “Đôi khi sẽ có người nhắn tin với tôi để thông báo: ‘Max vẫn ổn, nó đang ở trong nhà kính với chúng tôi’”, chị chia sẻ.

Ashley kể có một thời gian khá lâu mà Max không đến Đại học Vermont. Lúc đó, các sinh viên đã dựng lên một ngôi đền để tưởng nhớ chú mèo của họ. “Ngôi đền có nến, hoa và đủ thứ khác. Có một bức ảnh của Max được họ in ra và đóng khung”, chị nhớ lại. “Được làm mẹ của một chú mèo có học vị tiến sĩ khá thú vị”.

Đông Tùng

Theo The Guardian

Nguồn Znews: https://lifestyle.znews.vn/dai-hoc-my-trao-bang-tien-si-cho-meo-post1476136.html