Đại học Kinh tế TP.HCM kỷ niệm 40 năm thành lập

Ngày 27-10, Trường Đại học Kinh tế TP.HCM đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 40 năm thành lập. Đến dự và phát biểu có Chủ tịch nước Trần Đại Quang.

Đại học Kinh tế TP.HCM kỷ niệm 40 năm thành lập - Ảnh 1

ĐH Kinh tế TP.HCM đón nhận Cờ thi đua của Thủ tướng Chính phủ.

Trường Đại học Kinh tế TP.HCM được thành lập trên cơ sở hợp nhất Trường Đại học Kinh tế TP.HCM, Trường Đại học Tài chính Kế toán TP.HCM và Khoa Kinh tế thuộc Trường Đại học Tổng hợp TP.HCM.

Trong 40 năm xây dựng và phát triển, Trường Đại học Kinh tế đã đào tạo 217.000 cử nhân kinh tế, 10.000 thạc sĩ, 350 tiến sĩ. Trường Đại học Kinh tế TP.HCM phấn đấu đến năm 2020 sẽ trở thành một trung tâm đào tạo, nghiên cứu và tư vấn về khoa học kinh tế, kinh doanh, quản lý và luật có uy tín ngang tầm với các cơ sở đào tạo đại học trong khu vực châu Á.

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch nước Trần Đại Quang nhấn mạnh: “Suốt chặng đường 40 năm xây dựng, phấn đấu và trưởng thành, các thế hệ cán bộ, giảng viên, công nhân viên, học viên và sinh viên Trường Đại học Kinh tế TP.HCM đã nỗ lực vượt qua khó khăn, thử thách, không ngừng đổi mới, sáng tạo, xây dựng nhà trường trở thành một trong những trung tâm đào tạo chất lượng cao về các lĩnh vực kinh tế, quản trị kinh doanh và luật học, góp phần phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao phục vụ sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước trong bối cảnh hội nhập kinh tế toàn cầu. Công tác nghiên cứu và tư vấn khoa học của trường có nhiều tiến bộ, ứng dụng kết quả nghiên cứu khoa học vào thực tiễn của cả nước nói chung và của các tỉnh, thành phố phía Nam nói riêng”.

Tuy nhiên, Chủ tịch nước Trần Đại Quang cũng yêu cầu, với vị thế là một trung tâm đào tạo và nghiên cứu hàng đầu của đất nước, giữ vai trò chủ lực trong đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao về kinh tế, quản trị kinh doanh và luật học, Trường Đại học Kinh tế TP.HCM cần tiếp tục đổi mới mạnh mẽ chương trình, nội dung, phương pháp giảng dạy và học tập, đổi mới công tác tuyển sinh, công tác thi, kiểm tra, đánh giá chất lượng học tập; bảo đảm mở rộng quy mô đào tạo gắn liền với nâng cao chất lượng đào tạo đại học và sau đại học. Đẩy mạnh công tác nghiên cứu khoa học theo hướng hàn lâm và công bố quốc tế, xây dựng nhà trường thành một trung tâm nghiên cứu khoa học về kinh tế, quản trị kinh doanh, luật học có chất lượng cao mang tầm khu vực và thế giới…

Tại buổi lễ, Trường Đại học Kinh tế TP.HCM đã vinh dự đón nhận Cờ thi đua của Thủ tướng Chính phủ và Cờ Truyền thống của UBND TP.HCM.

Thu Dịu