Đại học Kinh tế kỷ niệm 40 năm thành lập

Trường Đại học Kinh tế TP.HCM vừa long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 40 năm thành lập và đón nhận cờ thi đua của Thủ tướng Chính phủ. Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã tới dự và phát biểu chỉ đạo.

Chủ tịch nước Trần Đại Quang tặng bức tranh lưu niệm cho Trường ĐH Kinh tế TP.HCM

Đại học Kinh tế TP.HCM được thành lập trên cơ sở hợp nhất Trường Đại học Kinh tế TP.HCM, Trường Đại học Tài chính Kế toán TP.HCM và Khoa Kinh tế Trường Đại học Tổng hợp TP.HCM.

Qua 40 năm xây dựng và phát triển, Đại học Kinh tế đã đào tạo 217.000 cử nhân kinh tế, 10.000 thạc sĩ, 350 tiến sĩ và phấn đấu đến năm 2020 sẽ trở thành một trung tâm đào tạo, nghiên cứu và tư vấn về khoa học kinh tế, kinh doanh, quản lý và luật có uy tín ngang tầm với các cơ sở đào tạo đại học trong khu vực châu Á.

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch nước Trần Đại Quang nhấn mạnh: Suốt chặng đường 40 năm xây dựng, phấn đấu và trưởng thành, các thế hệ cán bộ, giảng viên, công nhân viên, học viên và sinh viên Trường Đại học Kinh tế TP.HCM đã nỗ lực vượt qua khó khăn, thử thách, không ngừng đổi mới, sáng tạo, xây dựng nhà trường trở thành một trong những trung tâm đào tạo chất lượng cao về các lĩnh vực kinh tế, quản trị kinh doanh và luật học, góp phần phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao cho đất nước trong bối cảnh hội nhập kinh tế toàn cầu.

Chủ tịch nước Trần Đại Quang cũng yêu cầu ĐH Kinh tế cần tiếp tục đổi mới mạnh mẽ chương trình, nội dung, phương pháp giảng dạy và học tập, đổi mới công tác tuyển sinh, thi, đánh giá chất lượng học tập; bảo đảm mở rộng quy mô đào tạo gắn liền với nâng cao chất lượng đào tạo đại học và sau đại học. Đẩy mạnh công tác nghiên cứu khoa học thành một trung tâm nghiên cứu về kinh tế, quản trị kinh doanh, luật học mang tầm khu vực và thế giới.

Nhân dịp này, Trường Đại học Kinh tế cũng vinh dự đón nhận Cờ thi đua của Thủ tướng Chính phủ và Cờ Truyền thống của UBND TP.HCM.