Đại học Hà Tĩnh tưng bừng chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam

GD&TĐ - Vừa qua, Trường Đại học Hà Tĩnh tổ chức nhiều hoạt động chào mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11.

Đại học Hà Tĩnh tưng bừng chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam - Ảnh 1

Trong tuần, trường Đại học Hà Tĩnh đã tổ chức giải bóng đá nam, nữ dành cho các cán bộ, giảng viên nhà trường; tổng kết thực hiện nhiệm vụ năm học 2015-2016, đề ra phương hướng, nhiệm vụ cho năm học 2016-2017; gặp mặt các cán bộ hưu trí đã từng công tác tại Trường qua từng thời kỳ.

Tại buổi gặp mặt, PGS.TS Nguyễn Đình Thọ – Hiệu trưởng nhà trường - gửi lời chúc mừng đến các thầy cô giáo nguyên là cán bộ, giảng viên nhà trường qua các thời kỳ; đồng thời vui mừng báo cáo về những thành tích mà Trường đã đạt được trong thời gian qua.

PGS.TS Nguyễn Đình Thọ nhấn mạnh, trong sự phát triển chung của nhà trường ngày hôm nay có một phần đóng góp không nhỏ của các thầy cô cựu giáo chức đã ngày đêm miệt mài cùng nhau xây dựng Trường từ những buổi đầu còn khó khăn. Sự cống hiến của các thầy cô cũng là động lực để các thế hệ hiện tại tiếp bước cùng vun đắp, phát triển Trường lớn mạnh hơn nữa”.

Trong năm học 2015-2016, trường Đại học Hà Tĩnh cũng gặp nhiều khó khăn trong việc cắt giảm ngân sách so với dự toán, trong khi không được điều chỉnh học phí theo mức tăng chung của cả nước. Tuy nhiên, nhờ nhận được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo sát sao của Bộ GD-ĐT, của của Tỉnh ủy, HĐND, UBND Tỉnh, sự phối hợp tích cực và hiệu quả của các Sở, Ban, Ngành trong Tỉnh, tập thể CBGV, CNV của Trường đoàn kết, đồng lòng phấn đấu vì mục tiêu xây dựng Trường Đại học Hà Tĩnh phát triển ổn định, bền vững.

Năm học 2016-2017, Trường tập trung đổi mới công tác quản lý, đầu tư phát triển đội ngũ giảng viên và cán bộ quản lý có chất lượng cao, đảm bảo tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp. Hoàn thiện và mở rộng chương trình đào tạo, đẩy mạnh nghiên cứu khoa học, liên kết với một số trường đại học để đào tạo một số chuyên ngành, đặc biệt là các khối ngành kỹ thuật - công nghệ phục vụ cho các khu kinh tế của tỉnh. Tập trung huy động mọi nguồn lực để đầu tư cơ sở vật chất - kỹ thuật và xây dựng trường tại cơ sở mới, phấn đấu từng bước xây dựng Trường trở thành trung tâm đào tạo và nghiên cứu khoa học có uy tín của cả nước.