Đại học Đại Nam hợp tác với các trường công nghệ hàng đầu Đài Loan đào tạo ngành chip bán dẫn

Công nghiệp bán dẫn là ngành công nghiệp có sức phát triển mạnh mẽ nhất trên thế giới hiện nay. Đài Loan là vùng lãnh thổ top đầu trong lĩnh vực sản xuất Chip bán dẫn trên thế giới, đặc biệt là những sản phẩm có hàm lượng công nghệ kỹ thuật cao. Đào tạo công nghệ bán dẫn là nhiệm vụ cấp bách không chỉ ở Việt Nam mà trên toàn thế giới.

Với lợi thế là các chương trình đào tạo liên kết linh hoạt, các chính sách học bổng hấp dẫn và sự hậu thuẫn chuyên môn của các chuyên gia giỏi từ các trường công nghệ và các doanh nghiệp hàng đầu Đài Loan, trường Đại học Đại Nam (DNU) mở ngành đào tạo nhân lực ngành Chip bán dẫn và chính thức tuyển sinh từ năm học 2024-2025.

DNU ký kết hợp tác với Trường Đại học KHKT Long Hoa, Đại học KHKT Minh Tân, Đại học KHKT Côn Sơn đào tạo nhân lực ngành Chip bán dẫn.

Đào tạo nhân tài ngành Chip bán dẫn là nhiệm vụ cấp bách

Phát biểu tại buổi lễ Công bố hợp tác đào tạo nhân lực ngành Chip bán dẫn của trường Đại học Đại Nam với các trường đại học công nghệ Đài Loan, TS. Phạm Như Nghệ - Phó Vụ trưởng vụ Giáo dục Đại học, Bộ Giáo dục và Đào tạo cho biết: Cùng với các ông lớn của Đài Loan trong ngành công nghiệp điện tử như: Foxconn, Compal, Pegatron, Wiston…, các công ty của Đài Loan sẽ tiếp tục đổ bộ vào Việt Nam trong thời gian tới. Điều này có nghĩa, nhu cầu nguồn nhân lực chất lượng cao được đào tạo bài bản, đào tạo theo nhu cầu thực tế của các doanh nghiệp Đài Loan sẽ tăng lên một cách mạnh mẽ. Đào tạo nhân lực ngành Chip bán dẫn là nhiệm vụ cấp bách.

TS. Phạm Như Nghệ: “Bộ Giáo dục và Đào tạo hoan nghênh Đại học Đại Nam đã chủ động, đi đầu trong việc hợp tác với các đối tác nước ngoài để thực hiện các chương trình đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho ngành Chip bán dẫn”.

TS. Lê Đắc Sơn tin tưởng: “Đại học Đại Nam sẽ trở thành địa chỉ đào tạo nhân lực ngành Chip bán dẫn uy tín, chất lượng hàng đầu của Việt Nam”.

TS. Lê Đắc Sơn khẳng định: "Hợp tác đào tạo nhân lực ngành Chip bán dẫn với các trường đại học công nghệ Đài Loan là sự kiện đặc biệt quan trọng và rất cấp thiết, đánh dấu bước ngoặt lớn trong công tác đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao của DNU. Tôi tin tưởng rằng, với những nền tảng sẵn có của Nhà trường chúng tôi, cùng với kinh nghiệm đào tạo lâu năm và hiểu biết rõ nhu cầu tuyển dụng nhân sự ngành Chíp bán dẫn của các trường Đại học công nghệ hàng đầu của Đài Loan, Các kỹ sư được đào tạo trong chương trình liên kết này sẽ có việc làm ngay từ khi ra trường với mức lương rất hấp dẫn. Đại Học Đại Nam sẽ trở thành địa chỉ tin cậy để đào tạo nhân lực ngành chất bán dẫn tại Việt Nam".

GS. TSKH. Nguyễn Đình Đức (giữa): Trường Đại học Đại Nam hợp tác xây dựng và triển khai đào tạo mở ngành Chip bán dẫn với các trường đại học của Đài Loan là hướng đi đúng đắn – đúng người – đúng việc

GS. TSKH. Nguyễn Đình Đức – Chủ tịch Hội đồng trường Đại học Công nghệ - ĐHQGHN nhận định: “Trường Đại học Đại Nam hợp tác xây dựng và triển khai đào tạo mở ngành Chip bán dẫn với các trường đại học của Đài Loan là hướng đi đúng đắn – đúng người – đúng việc. Tôi tin tưởng trong kỳ tuyển sinh 2024 – 2025, chương trình đào tạo Chip bán dẫn với cơ hội hợp tác với các trường công nghệ hàng đầu của Đài Loan, sự đồng hành của các doanh nghiệp Đài Loan của trường Đại học Đại Nam sẽ thu hút nhiều thí sinh”.

Sinh viên được gì sau cái “bắt tay” của Đại học Đại Nam và các trường công nghệ Đài Loan?

Với biên bản thỏa thuận đã ký kết của trường Đại học Đại Nam và trường Đại học KHKT Minh Tân, Đại học KHKT Hoa Long, Đại học KHKT Côn Sơn, sinh viên ngành Chip bán dẫn DNU có cơ hội:

- Tiếp cận chương trình đào tạo tiên tiến: Chương trình được xây dựng dựa trên nền tảng chương trình đào tạo của các trường đại học Đài Loan, cập nhật theo xu hướng phát triển mới nhất của ngành công nghiệp bán dẫn.

- Tham gia chương trình đào tạo – trao đổi giảng viên, sinh viên trong lĩnh vực công nghiệp bán dẫn tại Đài Loan.

- Các chính sách học bổng hấp dẫn từ Đài Loan cho sinh viên Việt Nam năm học 2024-2025 tại Đại Học Đại Nam: Sinh viên có học lực tốt được nhận học bổng lên đến 100.000 đài tệ (khoảng 76 triệu đồng)/năm, trợ cấp sinh hoạt là 10.000 đài tệ (khoảng 7,6 triệu đồng/tháng) từ các trường đại học và doanh nghiệp Đài Loan.

- Cơ hội thực tập và ở lại làm việc lâu dài tại Đài Loan: Sinh viên có cơ hội thực tập tại các doanh nghiệp sản xuất chip bán dẫn hàng đầu của Đài Loan và được giới thiệu việc làm, ở lại làm việc lâu dài tại Đài Loan sau khi tốt nghiệp.

Ông Lưu Quốc Vĩ – Hiệu trưởng trường Đại học KHKT Minh Tân cho biết: “Sinh viên Đại Nam khi đến Đài Loan sẽ được Đại học KHKT Minh Tân nói riêng và các trường đại học công nghệ, doanh nghiệp Đài Loan nói chung tạo mọi điều kiện tốt nhất để học tập, thực hành, thực tập và ở lại làm việc lâu dài sau khi tốt nghiệp với chế độ đãi ngộ cao”.

Hotline: 0931 595 599/ 0961 595 599/ 0971 595 599

Nguồn Người Đưa Tin: https://nguoiduatin.vn/ai-hoc-ai-nam-hop-tac-voi-cac-truong-cong-nghe-hang-au-ai-loan-ao-tao-nganh-chip-ban-dan-a651039.html