Đại học Đà Nẵng thông báo khẩn tiếp tục cho sinh viên nghỉ hết ngày 23/2

Đại học Đà Nẵng vừa thông báo tiếp tục cho sinh viên nghỉ học đến hết ngày 23/2.

Chiều 14/2, PGS.TS Lê Thành Bắc, Phó giám đốc Đại học Đà Nẵng ký công văn khẩn gửi các đơn vị thành viên, các đơn vị thuộc và trực thuộc về việc cho sinh viên tiếp tục nghỉ học.

Theo công văn, ngày 14/2, Đại học cho phép sinh viên trở lại học tập từ ngày 17/2. Tuy nhiên, theo khuyến cáo của các cơ quan chức năng, diễn biến của dịch bệnh Covid-19 trong những ngày tới còn rất phức tạp và khó lường nên trường tiếp tục cho sinh viên nghỉ đến hết ngày 23/2.

Đại học Đà Nẵng tiếp tục cho sinh viên nghỉ đến hết ngày 23/2.

Đối với sinh viên quốc tế tạm thời chưa quay lại Việt Nam cho đến khi có thông báo của nhà trường.

Đại học Đà Nẵng cũng yêu cầu cán bộ, viên chức và người lao động làm việc bình thường theo lịch của đơn vị. Các đơn vị có phương án tổ chức dạy, học bù ngay khi sinh viên tập trung trở lại để đảm bảo kế hoạch đào tạo.

Đại học Đà Nẵng cũng yêu cầu triển khai cho sinh viên tự học có hướng dẫn của giảng viên và tổ chức giảng dạy trực tuyến các môn học, học phần (nếu đủ điều kiện). Đồng thời, tạm dừng việc cử cán bộ, giảng viên, sinh viên tới vùng có dịch công tác, học tập, nghiên cứu, giao lưu…

Ngày 13/2, ông Lê Trung Chinh, Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng ký quyết định cho học sinh các cấp học ở thành phố quay trở lại trường kể từ ngày 17/2.

Sở Y tế TP Đà Nẵng cho hay hiện có thêm một mẫu xét nghiệm âm tính với Covid-19, nâng tổng số mẫu xét nghiệm âm tính tại Đà Nẵng lên 110 mẫu. Đến 13h30 ngày 14/2, toàn TP Đà Nẵng đã ghi nhận 150 ca nghi nhiễm Covid-19, trong đó 147 ca đã xuất viện. Đà Nẵng chưa có trường hợp nào dương tính với Covid-19.

XUÂN TIẾN

Nguồn VTC: https://vtc.vn/tin-tuc-su-kien/dai-hoc-da-nang-thong-bao-khan-tiep-tuc-cho-sinh-vien-nghi-het-ngay-232-ar527823.html