Đại gia Việt có thú chơi xa xỉ: Ở biệt phủ 15.000m2, chi 2 tỷ/tháng cho việc lau chùi, dọn dẹp

Tạp chí Doanh Nghiệp Việt Nam
Gốc

Cơ ngơi của vị đại gia Bình Dương này được mệnh danh là 'bộ sưu tập gỗ khủng nhất Việt Nam', có bộ bàn ghế có giá lên tới 10 tỷ đồng, ai vào nhà cũng phải choáng ngợp.

Anh Nguyễn Tuấn Sơn quê ở xã Long Hòa, huyện Dầu Tiếng, tỉnh Bình Dương là chủ nhân của vườn lan lớn bậc nhất tại Việt Nam, cũng là chủ sở hữu của cơ ngơi rộng 15ha tại Bình Dương. Dù sở hữu tài sản “khủng” nhưng anh Sơn vẫn khẳng định mình chỉ là 1 nông dân chăm chỉ, mặc áo phông và đi dép tông xỏ ngón.

Đi sâu vào bên trong căn biệt phủ của đại gia Nguyễn Tuấn Sơn, ai cũng phải trầm trồ về độ “chịu chi” của gia chủ. Bên cạnh vườn ươm lan có hàng nghìn cây lan đột biến với nhiều giống quý hiếm, có giá trị lên đến hàng tỷ đồng thì những căn nhà phủ đầy gỗ quý hiếm của anh Sơn cũng được nhiều người chú ý. Những căn nhà này được xây dựng và bài trí theo phong cách cổ điển, thiết kế 3 gian 3 chái kiểu miền Tây xưa, chấm phá một số nét hiện đại. Điểm nhấn của căn nhà là đâu đâu cũng thấy gỗ hiếm. Cánh cửa, cột nhà là "bình dân" nhất cũng được làm từ gỗ căm xe của Nam Phi.

Bên trong khuôn viên biệt phủ này còn có gần chục bộ bàn ghế bằng gỗ quý, gia chủ cũng sưu tập nhiều tượng, phù điêu, nội thất gỗ toàn những loại đắt đỏ. Tiêu biểu phải kể đến bộ bàn ghế khổng lồ làm từ gỗ cẩm Việt – 1 loại gỗ có giá trị cao, có hương thơm đặc trưng, vân đẹp; Sập bằng đã Lục Yên nguyên tấm; bộ lục bình bằng gỗ cẩm vàng, bộ bàn ghế bằng gỗ hương chạm trổ cực kỳ tỉ mỉ, công phu, chạm khắc rồng 3 năm mới thành, đục thủ công bằng tay cũng được chủ nhân yêu quý. Trong phòng phụ này còn có phản làm từ khối gỗ cẩm Nam Phi cực kỳ lớn, dày cỡ hơn 1m; có bộ bàn ghế bằng gỗ trắc khắc rồng, bát tiên quá hải giá trị khoảng hơn 10 tỷ…

Vì biệt phủ có diện tích rộng lớn lại có nhiều cây cối, đồ gỗ được chạm khắc tỷ mỉ nên việc cắt tỉa, lau dọn đối với 1 mình anh là bất khả thi. Theo thông tin được chia sẻ, nhân công làm việc cho anh Sơn lên tới gần 100 người, chi phí khoảng 2 tỷ đồng/tháng. Đặc biệt để giữ cho những bộ bàn ghế chạm khắc tỉ mỉ luôn bóng loáng, không một vết bám bụi, chủ nhà cũng thuê đội ngũ lau dọn mỗi ngày.

Bên cạnh thú chơi tiền tỷ là hoa lan và sưu tập đồ gỗ quý, đại gia Nguyễn Tuấn Sơn còn có 1 bộ sư tập đồng hồ giá trị. Cái đắt nhất có giá 500.000USD (khoảng 12 tỷ đồng). Hay thú chơi xe khi sở hữu dòng xe Harley Davidson F150, giá mỗi chiếc khoảng 9 tỷ đồng. Được biết trên thế giới chỉ có 500 chiếc xe này được bán ra, tại Việt Nam có 5 chiếc thì 4 chiếc thuộc chủ của căn biệt phủ này.

Theo SHTT&ST

Nguồn Doanh Nghiệp: https://doanhnghiepvn.vn/kham-pha/dai-gia-viet-co-thu-choi-xa-xi-o-biet-phu-15-000m2-chi-2-ty-thang-cho-viec-lau-chui-don-dep/20230919045413664