Đại gia Việt bắt tay tỷ phú Thái trong dự án 1 tỷ USD là ai?

Đại gia Việt bắt tay với tỷ phú Thái Lan xây dựng dự án 1 tỷ USD tại Nghệ An chính là CIENCO4 - "ông lớn" giao thông tại Việt Nam.

Dự án có quy mô lên tới 3.200 ha, thuộc địa bàn 2 huyện Nghi Lộc và Diễn Châu, với tổng mức đầu tư khoảng 1 tỉ USD dự kiến sẽ bắt đầu triển khai từ năm 2017 và hoàn thành vào năm 2038. Đại gia Việt bắt tay với tỷ phú Thái Lan xây dựng dự án này chính là Tổng công ty Xây dựng công trình giao thông 4 (CIENCO 4).

CIENCO 4 và Tập đoàn Hemaraj Thái Lan sẽ hợp tác xây dựng dự án 1 tỷ USD tại Nghệ An.

Theo ông Nguyễn Tuấn Huỳnh – Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc CIENCO 4, mục tiêu của dự án là đầu tư xây dựng hệ thống kết cấu hạ tầng hoàn chỉnh các khu công nghiệp, cơ sở logistic và xây dựng khu đô thị để thu hút các nhà đầu tư thứ cấp vào đầu tư xây dựng nhà máy, cơ sở sản xuất kinh doanh.

Để thực hiện triển khai dự án, nhà đầu tư sẽ thành lập Công ty cổ phần Hemaraj – CIENCO4, Công ty CP Hemaraj – CIENCO4 giai đoạn 1 với gần 500ha tại khu công nghiệp Nam Cấm, huyện Nghi Lộc, tỉnh Nghệ An từ tháng 1/2017 và hoàn thành vào năm 2021.

Chia sẻ về dự án này ông David Nardone – Giám đốc điều hành Tập đoàn Hamaraj cho hay: “Với năng lực và kinh nghiệm trong lĩnh vực đầu tư, xây dựng kinh doanh hạ tầng các khu công nghiệp tại Thái Lan, kết hợp với tiềm lực tài năng lực chính và uy tín của CIENCO4, chúng tôi hy vọng sẽ xây dựng khu công nghiệp Hemaraj thành khu công nghiệp kiểu mẫu tại Nghệ An”.

Được biết, Hemaraj là doanh nghiệp chuyên phát triển kết cấu hạ tầng khu công nghiệp, đô thị, nhà xưởng, các tiện ích và điện năng hàng đầu tại Thái Lan. Hiện nay, Tập đoàn Hemaraj đang sở hữu và phát triển 8 khu công nghiệp đẳng cấp quốc tế với diện tích 7.000 ha quy tụ 600 doanh nghiệp đến từ các quốc gia trên thế giới, trong đó có rất nhiều tên tuổi lớn về lĩnh vực logistics, sản xuất ô tô, năng lượng…

Trong khi đó, Cienco 4 là nhà thầu giao thông vào hàng lớn nhất Việt Nam. Việc đầu tư sang lĩnh vực khu công nghiệp là bước đi mới của doanh nghiệp có nguồn gốc từ Bộ GTVT này. Do đó, cú “bắt tay” giữa một ông lớn giao thông tại Việt Nam và một nhà đầu tư hạ tầng đứng đầu Thái Lan được hy vọng sẽ mang lại nhiều thay đổi cho lĩnh vực khu công nghiệp tại Nghệ An.