"Đại gia nghĩa trang" thếp vàng cho tượng Phật

Sáng 7/7, tại Chùa Kim Sơn Lạc Hồng diễn ra lễ thếp vàng ba pho tượng Tam Thế Phật bao gồm: Phật Nhiên Đăng, Phật Thích Ca Mâu Ni và Phật Di Lặc.

Những nghệ nhân đang dát vàng cho 3 pho tượng Tam Thế Phật

Để thếp vàng lên các pho tượng, những nghệ nhân kim hoàn chế tác vàng thành những lá vàng mỏng và không pha hợp chất. Các miếng vàng lá nhỏ được các nghệ nhân thếp lên các pho tượng bằng gỗ mít.

Theo ông Trần Tuấn Anh, phó Tổng Giám Đốc Công ty CP ĐTXD và TM Toàn Cầu - chủ đầu tư xây dựng ngôi chùa Kim Sơn Lạc Hồng cho biết số lượng vàng được thếp đợt này là 3 lượng vàng ròng 9999, được thực hiện bởi các nghệ nhân làng nghề Sơn Đồng. Mỗi pho tượng Tam Thế Phật sẽ được thếp 1 lượng vàng.

Số vàng thếp đều là vàng công đức của các khách hàng, đối tác và cán bộ nhân viên của Công ty Toàn Cầu và nhiều khách hàng của công ty.

Nhiều phật tử và quan khách tỏ ra nuối tiếc khi số lượng vàng thếp Bộ Tam Thế đã đủ, và họ đã chuyển sang công đức các hạng mục khác như: lư hương đồng, mâm đồng, cây xanh… Điều đó cho thấy Chùa Kim Sơn Lạc Hồng đang nhận được sự quan tâm rất lớn từ phía các khách hàng, nhất là những khách hàng đã có người thân an nghỉ tại nghĩa trang Lạc Hồng Viên.

Khánh Ngọc