Đại gia mắc cạn, tàn tạ ở Hồ Tiên Sa

Cái tên Hồ Tiên Sa vẫn đẹp và mộng mơ nhưng những gì được chứng kiến ở đây lại cho thấy một sự tàn tạ. Có vẻ như đại gia đầu tư ở đây đang mắc cạn, gặp khó.

Đầu tư vào du lịch sinh thái cách đây chục năm được coi là mốt, được kỳ vọng sẽ “đẻ trứng vàng”.Tuy nhiên, khi kinh tế và đời sống khó khăn, người dân cắt bớt chi tiêu thì du lịch sinh thái không phải được lựa chọn nhiều. Nay thì chủ của chúng dở khóc dở cười bởi cả đống tiền đắp chiếu, ngày càng hẻo khách.

Toàn cảnh khu du lịch sinh thái Hồ Tiên Sa nhìn từ trên caov vẫn lung lịnh.

Khu sinh thái Hồ Tiên Sa - thuộc Trung tâm du lịch sinh thái Ba Vì (Hà Tây cũ, nay là Hà Nội) - là một ví dụ.

Nằm dưới chân núi Tản, Hồ Tiên Sa thuộc xã Tản Lĩnh huyện Ba Vì. Khu du lịch từng được kỳ vọng đón đầu trào lưu và thế mạnh du lịch sinh thái. Từ năm 2003, hàng chục tỷ đồng đã rót vào Hồ Tiên Sa, với rất nhiều hạng mục, có năm thu hút hàng vạn lượt khách.

Tuy nhiên, vài năm lại đây, lượng khách giảm dần. Trong mùa du lịch 2014, Hồ Tiên Sa rất thưa khách. Ngày nghỉ cuối tuần, khu du lịch cũng chỉ đón vài chục khách từ Hà Nội. Dịch vụ vui chơi vì thế gần như đắp chiếu.

Hồ Tiên Sa từng để lại ấn tượng đẹp đối với nhiều du khách, nhưng giờ khách không khỏi thất vọng khi thấy bể bơi vắng lặng, nước đục ngầu, rêu bám xanh ghế xe điện vì lâu ngày không có người chơi.

Thiên nga mắc cạn ở chân lầu nguyệt vọng

Trước đây, hồ Thiên nga thơ mộng hút khách (ảnh nhỏ) thì nay cạn khô, thiên nga ủ rũ

Bể bơi, trò trượt máng nước từng được nhiều học sinh yêu thích (ảnh trên), nay cũng hiu hắt không một bóng người.

Xe điện bất động, trơ khung sắt hoen gỉ...

... rêu xanh phủ đầy ghế ngồi.

Sân quật vợt vắng lặng

Khu mátxa cũng buồn vắng

Bàn ghế chỏng chơ

Phòng thay đồ tắm như nhà bỏ hoang

Khu vệ sinh nhếch nhác

Tóc Tiên