Đại gia 'ký gửi' hàng khủng Pagani Zonda Tricolore 113 tỷ

Chỉ có tổng cộng 3 chiếc trên toàn Thế giới, Pagani Zonda Tricolore là một trong số những phiên bản siêu xe Pagani Zonda đắt nhất, hiếm nhất.

Vào năm 2010, để kỷ niệm 50 năm thành lập đội bay biểu diễn Quốc gia Ý Freece Tricolori, hãng siêu xe Italia Pagani đã quyết định sản xuất 3 chiếc Pagani Zonda Tricolore đặc biệt. Nếu không tính các phiên bản "thửa riêng", Tricolore có thể coi là phiên bản Zonda sản xuất hàng loạt hiếm nhất.

Dựa trên cơ sở chiếc Pagani Zonda Cinque, Zonda Tricolore có điểm đặc biệt trong thiết kế là một cánh nhỏ phía sau khoang lái được thiết kế theo phong cách máy bay Aermacchi MB-339 PAN của đội bay biểu diễn Freece Tricolori. Lớp vỏ bằng sợi carbon xanh của chiếc xe chỉ được sơn bóng và viền chỉ 3 màu trắng - đỏ - xanh của quốc kỳ Italia, trong khi bộ mâm xe có màu vàng.

Ở bên trong, Zonda Tricolore sở hữu một trong những nội thất xe hơi đẹp nhất khi được hoàn thiện chỉ bằng các vật liệu cao cấp như sợi carbon, nhôm và da cao cấp. Mỗi chiếc xe đều có cabin bọc trong da kết hợp giữa 2 màu trắng-xanh, với các chi tiết bằng nhôm CNC như tay lái, cần số, phanh tay, bảng đồng hồ...

Cung cấp sức mạnh cho Zonda Tricolore là khối động cơ V12 7.3l nạp khí tự nhiên có nguồn gốc từ Mercedes-AMG. Động cơ này đem tới cho xe công suất tối đa lên tới 670 mã lực và mô-men xoắn cực đại 780 Nm.

Kết hợp cùng hộp số 6 cấp tuần tự Cima và hệ dẫn động cầu sau, chiếc xe chỉ mất 3,4 giây để đạt 0-100 km/h, 9,6 giây để đạt 0-200 km/h và có tốc độ tối đa 350 km/h, nhanh hơn chiếc Zonda thường gần 10 km/h.

Khi còn mới, mỗi chiếc Zonda Tricolore có giá lên tới 1,2 triệu USD. Hiện nay, 1 trong 3 chiếc Tricolore đang được một đại gia Ả Rập Saudi ký gửi ở showroom siêu xe Seven Car Lounge. Giá bán cho chiếc Zonda Tricolore không được công bố, nhưng chắc chắn không dưới con số 5 triệu USD do độ hiếm của chiếc xe (tương đương 112,8 tỷ đồng).

Kiều Anh

Nguồn Tri Thức & Cuộc Sống: http://kienthuc.net.vn/lan-banh/dai-gia-a-rap-ky-gui-hang-khung-pagani-zonda-tricolore-113-ty-814383.html