Đại gia giấu tên thẳng tay chi 19 tỷ đồng mua vòng ngọc trai cực hiếm

  SaoStar
  2 liên quanGốc

  Vượt lên trang sức hồng ngọc, kim cương, chiếc vòng ngọc trai tự nhiên này đã giành được mức giá cao kỷ lục trong cuộc đấu giá.

  Trang sức làm từ ngọc trai tự nhiên rất hiếm nên chúng luôn được các nhà sưu tập, giới nhà giàu săn đón.

  Cartier là một trong những hãng trang sức nổi tiếng nhất thế giới chuyên cung cấp các sản phẩm cao cấp trong suốt 170 năm. Một chiếc vòng cổ kim cương ba dãy viền vàng trắng của Cartier có giá 117.072 USD (2,7 tỷ đồng). Một viên kim cương cắt kiểu châu Âu Rivìere theo phong cách Pháp có giá 51.604 USD (1,19 tỷ đồng). Một chiếc vòng cổ ngọc trai tự nhiên năm hàng với 453 viên ngọc trai tự nhiên có giá 190.596 USD (4,4 tỷ đồng).

  Nhưng tất cả đều không thể so sánh với mẫu vòng ngọc trai tự nhiên này.

  Trong cuộc đấu giá diễn ra ở Mumbai, Ấn Độ, một người đàn ông giấu tên đã sẵn sàng quẹt thẻ 833.213 USD (19,3 tỷ đồng) để sở hữu một chiếc vòng cổ ngọc trai tự nhiên.

  Mặc dù chiếc vòng cổ này vốn được xếp ở danh mục cao cấp, là món hàng có giá trị lớn nhất trong buổi đấu giá, nhưng ban tổ chức vẫn không khỏi bất ngờ với mức giá cuối cùng nó nhận được.

  Chiếc vòng được bán với giá hơn 19 tỷ VNĐ.

  Chiếc vòng được bán với giá hơn 19 tỷ VNĐ.

  Theo các chuyên gia, chiếc vòng cổ gồm ba hàng ngọc trai tự nhiên, xếp xen kẽ với pha lê và có móc cài bằng vàng này cực kỳ quý hiếm. Hạt ngọc nhỏ nhất có đường kính 5,25 mm, hạt lớn nhất có đường kính 15,6 mm. Những viên ngọc trai tự nhiên ở hàng giữa mang màu sắc khác biệt, hiếm hơn rất nhiều so với hai hàng còn lại.

  Trong 10.000 đến 15.000 con trai được đánh bắt, người ta chỉ thu được 1 đến 2 con chứa ngọc tự nhiên. Chính vì thế mà trang sức làm từ ngọc tự nhiên đắt giá hơn rất nhiều so với sản phẩm nhân tạo. Từ xưa đến nay ngọc trai tự nhiên luôn nằm trong danh sách những loại đá quý có giá trị cao trên thế giới.

  Không chỉ có chiếc vòng ngọc trai tự nhiên, phiên đấu giá còn gây ấn tượng với rất nhiều sản phẩm quý giá khác như trang sức bằng hồng ngọc Myanmar, ngọc lục bảo Zambia, kim cương chất lượng cao.

  Minh Minh

  Nguồn SaoStar: https://saostar.vn/thoi-trang/dai-gia-giau-ten-thang-tay-chi-19-ty-mua-vong-ngoc-trai-cuc-hiem-202206101640122961.html