Đại gia của `thương vụ` mua, bán dâm bạc tỷ là ai?

Thông tin về những vị đại gia bỏ ra hàng ngàn đô để mua dâm đang dần được hé lộ qua lời khai của các chân dài tại cơ quan điều tra.

Có tiền thì được hưởng thụ bằng nhiều cách?

Như đã đưa tin, gần đây 1 đường dây mua, bán dâm của các “chân dài” toàn các á hậu, MC nổi tiếng được phát hiện. Điều khiến dư luận quan tâm đặc biệt là những con số lên đến 7.000 tới 25.000 USD cho 1 lần mua dâm. Số tiền của các cô người mẫu, á hậu thu lại được sau 1 lần giao dịch thành công có thể bằng cả một gia tài mà nhiều người phấn đấu trong nhiều năm.

Bên cạnh những con số, dư luận còn quan tâm đến gương mặt, hình thể, lĩnh vực hoạt động và độ nổi tiếng của những người đẹp trong đường dây. Họ bàn tán, bình phẩm, phê phán hành vi được cho là suy đồi đạo đức. Đã không ít lần danh tính của các “chân dài” nổi tiếng trong đường dây mua, bán dâm được tiết lộ trước dư luận.

ú ông Kiều Đại Dũ cầm đầu đường dây mua, bán dâm ngàn đôT

Vậy còn thông tin của các vị khách hàng bỏ ra số tiền lớn để mua dâm, mắt xích quan trọng tạo nên sự vận hành trơn tru của các đường dây này liệu có ai quan tâm?

Không có những đại gia bỏ ra số tiền khủng để mua dâm thì những người đẹp này cũng không thể thực hiện những “hợp đồng tình ái”, những “thương vụ thân thể” bạc tỷ. Thông tin của họ được cơ quan điều tra nắm giữ qua lời khai của các cô gái. Ví dụ như đường dây mua, bán dâm của “tú ông” Kiều Đại Dũ mới bị phát hiện, người ta chỉ nhắc đến 4 cô gái thực hiện hành vi bán dâm, còn không hề có thông tin gì về 4 người đàn ông thực hiện hành vi mua dâm.

Có ý kiến cho rằng: những người mua dâm không có tội, họ chỉ bỏ tiền ra như mua 1 món đồ, 1 dịch vụ chăm sóc đặc biệt. Họ càng giàu thì cách họ hưởng thụ càng đắt giá, đó là quyền của họ. Cuộc chơi này ban đầu là ngang giá. Hai bên thuận mua vửa bán. Nhưng hạ màn, mất trắng cùng vết nhơ nhục nhã, rất chóng vánh chỉ dồn về phía các cô gái.

Cái giá nào dành cho những vị khách mua dâm

Theo Luật sư Lê Minh Đức (Văn phòng luật số 6, Đoàn Luật sư thành phố Hà Nội) cho biết pháp luật đã có quy định về chế tài xử phạt đối với những người mua dâm, vậy chắc chắn là họ cũng là bên có lỗi. Tuy nhiên những hình thức xử lý đấy liệu có thích đáng. Như căn cứ tại Điều 22 Nghị định 167/2013 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực an ninh trật tự… thì mức xử phạt hành chính đối với hành vi mua dâm rất thấp. Cụ thể:

1. Phạt cảnh cáo hoặc phạt tiền từ 100.000 đồng đến 300.000 đồng đối với hành vi bán dâm.

2. Phạt tiền từ 300.000 đồng đến 500.000 đồng trong trường hợp bán dâm cho nhiều người cùng một lúc.

Ngoài ra cũng có trường hợp người mua dâm bị xử lý hình sự, tuy nhiên sẽ chỉ áp dụng với người vi phạm Tội mua dâm người dưới 18 tuổi.

Luật sư Lê Minh Đức

Luật sư Đức cũng nhận định, số tiền xử phạt quá thấp thậm chí không bằng số lẻ của khoản tiền mà các đại gia bỏ ra cho 1 lần mua dâm. Như vậy, với hình thức xử phạt này thì gần như không có tác dụng răn đe và ngăn chặn hành vi sẽ tái diễn.

"Tăng mức xử phạt hành chính đối với người mua dâm, công khai danh tính của người mua dâm đến các đoàn thể, chính quyền địa phương để kiểm điểm, giáo dục, là cách khiến những kẻ mua dâm chùn bước, không dám làm điều sai trái", một độc giả nữ nêu ý kiến.

Không công khai danh tính của người mua dâm vì danh dự hay sự che giấu hành vi

Xét một góc độ nào đó, người ta ngụy biện cho việc không công khai danh tính của người mua dâm là để bảo vệ danh dự, hạnh phúc gia đình cho họ. Mọi người có quyền bất khả xâm phạm về đời sống riêng tư, bí mật cá nhân và bí mật gia đình; có quyền bảo vệ danh dự, uy tín của mình. Thậm chí nếu có động đến các vị đại gia, biết đâu lại có thể bị khởi kiện lại cũng nên.

Nhưng ngược lại, theo Luật sư Đức, hành vi của người mua dâm cũng có yếu tố lỗi, do vậy xã hội cần phải lên án, ngăn chặn, chứ không thể bao che 1 cách vô điều kiện như vậy. Hơn nữa, pháp luật cũng không có điều khoản cụ thể việc cấm công khai danh tính của người mua dâm. Do đó vấn đề này càng cần phải đưa xem xét để có biện pháp xử lý thích đáng nhất.

Nếu chỉ bắt giữ những cô gái bán dâm thì không thể triệt xóa hoàn toàn những đường dây bán dâm vẫn đang âm thầm hoạt động. Bởi lẽ còn những người có nhu cầu mua dâm thì ắt sẽ còn nhiều cuộc giao dịch như thế diễn ra.

Hoa hậu Phương Nga và vụ kiện với đại gia Cao Toàn Mỹ

Trước đó dư luận đã xôn xao vì vụ kiện "hợp đồn tình ái" của hoa hậu Trương Hồ Phương Nga. Và qua đó chúng ta mới được biết đến đại gia Cao Toàn Mỹ, người đã bỏ số tiền khủng để thực hiện một kiểu mua bán dâm dài hạn.

Từ lùm xùm của vụ kiện này, chúng ta có thể rút ra vấn đề là nếu vẫn gữ những quan điểm bao che, ngụy biện thì danh tính những vị đại gia mua dâm chỉ có thể được tiết lộ khi họ đem nhau ra tòa để tranh giành quyền lợi mà thôi.

Hiện vụ mua bán dâm của Á hậu T.D vẫn đang tiếp tục được điều tra. Chắc hẳn thông tin về các vị đại gia cũng đã được các người đẹp cung cấp. Và dư luận cũng mong chờ những thông tin sớm được đưa ra ánh sáng.

Thảo Huyền