Đại gia chi 200 tỷ mua biển số cho siêu xe Rolls-Royce

Đại gia Ấn Độ Balwinder Sahani đã mạnh tay chi số tiền 9 triệu đô (khoảng 200 tỷ đồng) để mua biển số độc cho chiếc Rolls-Royce của mình.

Đối với những dân chơi siêu xe sang tại Tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất, việc sở hữu biển số xe có duy nhất là cách thể hiện đẳng cấp chơi siêu xế hơn người. Chính vì vậy tại đây luôn có những biển số siêu đắt, thậm chí có biển số độc lên đến hàng triệu đô la.

Biển số độc “D5” vừa được đưa ra bán đấu giá tài sản của chính phủ các quốc gia Ả Rập thống nhất (UAE) vào thứ 7 tuần trước với giá khởi điểm là 2 triệu USD. Tuy nhiên, ông Balwinder Sahani đã không ngần ngại chi khoảng 9 triệu đô la Mỹ để sở hữu tấm biển số xe chỉ có độc một chữ số 5 cho chiếc Rolls-Royce của mình.

Biển số 5 này được xem là một trong những khoản tiền đấu giá lớn nhất từng được chi cho một chiếc biển số ôtô, Tuy nhiên, nó vẫn có giá thấp hơn nhiều so với mức 14 triệu USD của chiếc biển số được một doanh nhân Abu Dhabi mua hồi năm 2008.

Ngoài biển số 5 siêu độc trị giá 9 triệu đô la cho chiếc Rolls-Royce Phantom Series II, tỷ phú Ấn Độ - Balwinder Sahani còn sở hữu một biển số siêu độc là 9 (trị giá lên đến 6,7 triệu USD), cũng dành cho xế siêu sang Rolls-Royce phiên bản Phantom Series I.

Theo ông Balwinder Sahani chia sẻ với trang tin Gulf News: “Tôi thích sưu tập biển số độc và tự hào khi sở hữu chúng. Tôi thích con số 9, chính vì vậy biển số D5 (chữ D trong bảng chữ cái tượng trưng cho con số 4) cộng lại thành 9 - chính vì vậy nên tôi quyết định mua”.

Được biết, vào năm ngoái ông Balwinder Sahani cũng đã chi 2,6 triệu USD (khoảng 56,8 tỷ đồng) để sở hữu biển số O9 và cũng dành cho một chiếc siêu xe sang Roll-Royce. Tính đến thời điểm này, tổng cộng doanh nhân này đã có bộ sưu tập 10 biển số độc trong suốt thời gian qua và con số này sẽ chưa dừng lại ở đó.

Được biết, tất cả những biển số "siêu đẹp, siêu đắt" này đều được tỷ phú Sahani mua trong các cuộc đấu giá của chính phủ trong vài năm gần đây. Tại tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất, việc sở hữu biển số xe có duy nhất là cách thể hiện đẳng cấp chơi siêu xế hơn người.

“Tôi thấy việc mua bán biển số xe giá cao đang đóng góp rất nhiều cho ngân quỹ cộng đồng. Bởi Dubai hiện không có thuế thu nhập, nên tôi tin rằng số tiền này sẽ được chuyển tới các tổ chức từ thiện hoặc được sử dụng để cải thiện cơ sở hạ tầng của thành phố”, ông Sahani cho biết.

Các phiên đấu giá biển số độc luôn thu hút sự quan tâm tại UAE. Ở đây, biển số càng ngắn càng được các giới siêu giàu thèm muốn. Tại đây, những người thuộc giới siêu giàu sẽ “đấu đá” nhau để giành được tấm biển số ưa thích. Năm 2008, doanh nhân Saeed Al Khouri đã bỏ ra 52,2 triệu dirham (khoảng 14 triệu USD) để mua biển số “1” số tại Abu Dhabi.