Đại diện HYBE lên tiếng về việc khả năng BTS được miễn nhập ngũ

Giám đốc sáng tạo HYBE Lee Jin Hyung đã chia sẻ quan điểm của các thành viên BTS và công ty về câu hỏi nghĩa vụ quân sự bắt buộc đối với nhóm nhạc này.

Ngày 9/4 (giờ địa phương), Giám đốc sáng tạo Lee Jin Hyung đã tham dự buổi họp báo “BTS Permission to dance the city - Las Vegas” tại MGM Grand ở Las Vegas. Tại đây, ông đã có phát biểu về khả năng miễn nghĩa vụ quân sự đối với BTS.

Giám đốc sáng tạo của HYBE Lee Jin Hyung.

Giám đốc sáng tạo của HYBE Lee Jin Hyung.

“Đúng là chúng tôi rất thận trọng khi nói về vấn đề này, bởi vì chúng tôi biết vấn đề nghĩa vụ quân sự ở Hàn Quốc quan trọng như thế nào,” Lee Jin Hyung cho biết. Tuy nhiên, ông cũng nói rằng, "Chúng tôi hy vọng rằng sẽ có quyết định về việc sửa đổi Đạo luật Nghĩa vụ Quân sự càng sớm càng tốt."

Mặc dù 28 tuổi thường là độ tuổi tối đa mà một người đàn ông Hàn Quốc có thể chờ đợi để hoàn thành nghĩa vụ quân sự bắt buộc của mình, các thành viên BTS đã được phép hoãn nhập ngũ do một sửa đổi mới được thông qua vào tháng 12/2020. Được mệnh danh là “BTS sửa đổi nghĩa vụ quân sự” với ý nghĩa rõ ràng của nó đối với BTS, luật cho phép các nghệ sĩ nhận được khuyến nghị của Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch hoãn nghĩa vụ bắt buộc của họ cho đến khi họ tròn 30 tuổi (tính theo tuổi quốc tế).

Theo luật hiện hành, thành viên Jin của BTS bắt buộc phải nhập ngũ trước cuối năm 2022. Tuy nhiên, một số đại biểu Quốc hội đã đề xuất một dự luật miễn trừ cho các nghệ sĩ nam như BTS, những người đã có đóng góp lớn cho lợi ích quốc gia. Hiện tại, cơ quan lập pháp Hàn Quốc vẫn chưa thể đạt được đồng thuận về dự luật.

BTS.

Giải thích về lập trường chính thức của các thành viên BTS về tình huống này, Lee Jin Hyung nhận xét: “Các thành viên BTS hiện đã để vấn đề nghĩa vụ quân sự của họ giao cho công ty. BTS đã nhiều lần truyền đi thông điệp rằng họ sẽ chấp nhận thực hiện nghĩa vụ và họ không thay đổi quan điểm đó. Tuy nhiên, chính sách về nghĩa vụ quân sự đã thay đổi một chút và vì các thành viên hiện đang theo dõi tình hình trong khi thảo luận vấn đề với công ty".

Giám đốc sáng tạo của HYBE tiếp tục, “Nói một cách chính xác, chính sách về nghĩa vụ quân sự đang thay đổi, và sự thật là các thành viên BTS đang gặp khó khăn vì rất khó để họ dự đoán thời gian nhập ngũ. Vì rất khó để họ lập kế hoạch, nên cả các thành viên BTS và công ty hiện đang theo dõi sát sao đề xuất sửa đổi”.

“Cuối cùng, chúng tôi dự định sẽ làm hết sức mình để có thể đưa ra quyết định có lợi cho xã hội và BTS,” anh ấy tiếp tục. “Vì vấn đề nghĩa vụ quân sự của BTS là điều mà cả thế giới quan tâm, nên có vẻ như cuộc tranh luận về vấn đề này sắp kết thúc, vì vậy chúng tôi hy vọng rằng vấn đề sẽ được giải quyết. Nếu vấn đề được chuyển đến kỳ họp Quốc hội tiếp theo, cuộc tranh luận sẽ tiếp tục mà không có bất kỳ lời hứa nào, và bởi vì sự thật là sự không chắc chắn về nghĩa vụ quân sự của BTS. Chúng tôi hy vọng rằng Quốc hội sẽ đưa ra quyết định sớm nhất có thể"./.

Lê Anh/VOV.VN

Nguồn VOV: https://vov.vn/giai-tri/nghe-si/dai-dien-hybe-len-tieng-ve-viec-kha-nang-bts-duoc-mien-nhap-ngu-post936224.vov