Đại diện Dragon Capital rút khỏi Hội đồng quản trị HAGL

Hội đồng quản trị Hoàng Anh Gia Lai thông qua việc từ nhiệm thành viên Hội đồng quản trị của ông Vũ Hữu Điền từ ngày 28/3/2014.

Ông Vũ Hữu Điền sinh năm 1972, vốn là Giám đốc đầu tư của Dragon Capital từ năm 2010.

Công ty cổ phần Hoàng Anh Gia Lai (HAGL - mã HAG) vừa công bố nghị quyết Hội đồng quản trị ngày 28/3/2014.

Theo nghị quyết này, Hội đồng quản trị thông qua việc từ nhiệm thành viên Hội đồng quản trị của ông Vũ Hữu Điền từ ngày 28/3/2014.

Ông Vũ Hữu Điền sinh năm 1972, vốn là Giám đốc đầu tư của Dragon Capital từ năm 2010. Ông là đại diện duy nhất của quỹ ngoại này tại Hoàng Anh Gia Lai.

Vừa qua, với việc quỹ Vietnam Property Fund - một trong khoảng 9 quỹ thuộc quản lý của Dragon Capital - thoái toàn bộ vốn khỏi HAGL, thì Dragon Capital cũng không còn là cổ đông lớn của công ty này và hiện chỉ còn nắm 4,78% vốn.

Vietnam Property Fund vốn là quỹ đầu tư bất động sản đóng, niêm yết trên sàn chứng khoán Ireland, chủ yếu rót vốn vào các dự án bất động sản, nhưng cũng xem xét đầu tư tài chính vào các công ty bất động sản.

Trong bài viết đăng trên Nhịp cầu đầu tư hôm nay, ông Vũ Hữu Điền cho viết, việc rút vốn của Vietnam Property Fund là nhằm giúp quỹ này tập trung đầu tư vào các dự án đúng tiêu chí hơn, trong bối cảnh HAGL đã là một doanh nghiệp đa ngành, không còn phù hợp với quỹ bất động sản thông thường.

Liên quan đến việc đầu tư vào HAGL của Dragon Capital, ông Điền cho biết, chiến lược HAGL đang đi là khá bài bản và Quỹ sẽ tiếp tục đồng hành cùng công ty.

Được biết, Dragon Capital đã là cổ đông của Hoàng Anh Gia Lai từ năm 2007 - khi doanh nghiệp này mới chuyển đổi thành công ty cổ phần.

HÀ THU

Nguồn BizLIVE: http://bizlive.vn/doanh-nghiep/dai-dien-dragon-capital-rut-khoi-hoi-dong-quan-tri-hagl-133869.html