Đại diện Cục Hàng không Việt Nam cảnh báo nguy hiểm từ trào lưu cài điện thoại quay video ở cửa sổ máy bay

Theo lãnh đạo Cục Hàng không, việc cài điện thoại bên ngoài tấm che cửa sổ máy bay rất nguy hiểm, đe dọa an toàn của chuyến bay do điện thoại có thể cháy nổ.

Gần đây, trào lưu dựng điện thoại ở cửa sổ máy bay để ghi lại, toàn bộ không gian bên ngoài, trong suốt hành trình bay được nhiều người hưởng ứng, đặc biệt là các bạn trẻ.Tuy nhiên, hành động này vô cùng nguy hiểm.

Chia sẻ về vấn đề này, Phó Cục trưởng Cục Hàng không, Bộ Giao thông vận tải Đinh Việt Sơn nhấn mạnh: "Hành động này rất nguy hiểm, đe dọa an toàn của chuyến bay do điện thoại có thể cháy nổ”.

Điện thoại thông minh không thuộc danh mục, đồ vật cấm hoặc nguy hiểm. Trong chuyến bay, hành khách chỉ phải tắt hoặc chuyển sang chế độ máy bay. Tuy nhiên, việc quay phim trên chuyến bay, đặc biệt là quay liên tục nhiều tiếng, điện thoại nóng, kết hợp với tác động của ánh sáng mặt trời trong thời gian dài sẽ gây nguy cơ cháy nổ.

Cục Hàng không cho biết, cơ quan này đã nắm được thông tin báo chí phản ánh, và hiện đang chỉ đạo các bộ phận liên quan, nghiên cứu tác động để đưa ra các quy định, chế tài cần thiết.

Trước mắt, ông Đinh Việt Sơn cho hay, hãng hàng không cần nhắc nhở hành khách không thực hiện các hành động kiểu này, vì sự an toàn tuyệt đối của chuyến bay./.

Thực hiện : Việt Bắc

Nguồn Quốc Hội TV: https://www.quochoitv.vn/dai-dien-cuc-hang-khong-viet-nam-canh-bao-nguy-hiem-tu-trao-luu-cai-dien-thoai-quay-video-o-cua-so-may-bay