Đại diện Công an Bình Dương khẳng định không có tài liệu xác định công an có tham gia cổ phần ở quán karaoke An Phú

Tại buổi họp báo về tình hình kinh tế - xã hội 9 tháng năm 2022 tỉnh Bình Dương được tổ chức sáng 04/10, nhiều câu hỏi được dư luận quan tâm vẫn chưa được lý giải liên quan đến vụ cháy quán Karaoke An Phú, TP.Thuận An vừa qua như công tác điều tra, quá trình cấp phép và quản lý hoạt động của quán karaoke việc xây dựng lối thoát hiểm chưa đảm bảo an toàn được các cơ quan báo chí đặt ra.

Thời gian qua nhiều thông tin trên mạng xã hội lan truyền số người chết trong vụ cháy Karaoke An Phú, tỉnh Bình Dương cao hơn số liệu công bố. Tại buổi họp báo sáng nay, Đại diện lãnh đạo Công an tỉnh Bình Dương khẳng định, số người tử vong được xác định là 32 trường hợp.

Phó Giám đốc Công an tỉnh Bình Dương cho biết, cơ quan công an đã có quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với chủ cơ sở Lê Anh Xuân (42 tuổi, ngụ TPHCM).

Liên quan vấn đề cấp phép hoạt động karaoke, quá trình quản lý của cơ sở này hiện nay cơ quan cảnh sát điều tra đang trong quá trình trưng cầu giám định. Trên tinh thần xác định sai đến đâu xử lý đến đó, không có vùng cấm trong xử lý cơ sở karaoke này.

Đại tá TRẦN VĂN CHÍNH, Phó Giám đốc Công an tỉnh Bình Dương: "Dư luận cũng cho rằng công an có cổ phần thì cái này mong anh chị cung cấp thông tin cụ thể hơn. Dư luận không chính xác thì không đề cập ở đây. Trong quá trình điều tra chúng tôi không có tài liệu xác định là công an có tham gia cổ phần ở quán karaoke này."

Sau khi vụ cháy khiến 32 người tử vong, công an tỉnh Bình Dương đã tiến hành tổng kiểm tra 630 cơ sở karaoke; qua đó phát hiện 273 cơ sở vi phạm, hiện đang tạm đình chỉ 51 cơ sở, xử phạt số tiền trên 4 tỉ đồng về các hành vi liên quan.

Mời quý vị và các bạn cùng theo dõi chương trình!

Thực hiện : Quang Duy Hữu Bình

Nguồn Quốc Hội TV: https://www.quochoitv.vn/dai-dien-cong-an-binh-duong-khang-dinh-khong-co-tai-lieu-xac-dinh-cong-an-co-tham-gia-co-phan-o-quan-karaoke-an-phu