Đại diện các tỉnh Lào chúc mừng năm mới tỉnh Nghệ An

Vừa qua, đoàn công tác từ các tỉnh Hua Phan, Bolikhamxay, Savannakhet và Xiengkhoang (Lào) đã đến thăm và chúc Tết tỉnh Nghệ An. Hai bên khẳng định sẽ phát huy những thành quả đã đạt được để thắt chặt thêm tình đoàn kết, hữu nghị và hợp tác bền vững giữa Việt Nam - Lào.

Đoàn công tác tỉnh Hua Phan do ông Phengkan Nhaphim - phó bí thư, phó tỉnh trưởng làm trưởng đoàn đã gửi lời chúc mừng những thành tựu mà tỉnh Nghệ An đạt được.

Trong thời gian qua hai tỉnh Hua Phan và Nghệ An có sự hợp tác hiệu quả trên nhiều lĩnh vực, đặc biệt là trong công tác quản lý, bảo vệ biên giới, phối hợp phòng, chống và đấu tranh với các loại tội phạm.

Hai bên đã thường xuyên thông báo, trao đổi tình hình và phối hợp phòng chống các loại tội phạm, qua đó góp phần quan trọng bảo vệ an ninh trật tự và tăng cường tình đoàn kết hữu nghị, hợp tác giữa lực lượng bảo vệ biên giới hai tỉnh.

Đoàn công tác tỉnh Huaphan chúc Tết tỉnh Nghệ An (Ảnh: Thanh Quỳnh)

Đoàn công tác tỉnh Bolikhamxay do ông Vanvilay Denphuoluong - ủy viên Ban Thường vụ, chủ tịch Ủy ban Mặt trận Lào xây dựng đất nước tỉnh Bolikhamxay, làm trưởng đoàn.

Chủ tịch Mặt trận Lào xây dựng đất nước tỉnh Bolikhamxay khẳng định, thời gian qua, quan hệ hữu nghị, hợp tác đặc biệt giữa tỉnh Nghệ An với tỉnh Bolikhamxay tiếp tục phát triển và đạt được những thành tựu tốt đẹp. Đặc biệt, hoạt động đầu tư, sản xuất, kinh doanh của các doanh nghiệp Nghệ An tại các tỉnh của Lào được đẩy mạnh.

Các doanh nghiệp lữ hành quốc tế tỉnh Nghệ An cũng đã đẩy mạnh hợp tác với các doanh nghiệp của tỉnh Bolikhamxay để khai thác tuyến du lịch đường 8 từ Nghệ An đi Bolikhamxay -Thủ đô Vientiane và ngược lại.

Phát huy những thành quả đó, đoàn công tác tỉnh Bolikhamxay mong muốn thúc đẩy sự hợp tác, phối hợp hiệu quả hơn với Nghệ An trên tất cả các lĩnh vực.

Đoàn công tác tỉnh Bolikhamxay đến thăm, chúc Tết tỉnh Nghệ An (Ảnh: Thanh Quỳnh)

Đoàn công tác tỉnh Savannakhet do ông Thonnekeo Phutthakaynhalath - ủy viên Ban Thường vụ tỉnh ủy, phó tỉnh trưởng tỉnh Savannakhet làm trưởng đoàn.

Phát biểu tại buổi gặp gỡ, phó chủ tịch UBND tỉnh Lê Ngọc Hoa cho biết, đối với tỉnh Savannakhet, hoạt động hợp tác chủ yếu là lĩnh vực giáo dục - đào tạo. Trong những năm qua tỉnh đã tiếp nhận đào tạo tiếng Việt cho tổng số 88 học sinh, sinh viên từ nước bạn Lào.

Nghệ An và Savannakhet cam kết thúc đẩy mối quan hệ hợp tác phát triển ngày càng bền vững (Ảnh: Thanh Quỳnh)

Đoàn công tác tỉnh Xiengkhoang do ông Nobiha Tongpao - ủy viên Ban Thường vụ, chủ nhiệm ủy ban kiểm tra, thanh tra tỉnh Xiengkhoang làm trưởng đoàn. Tại buổi làm việc, hai bên nhấn mạnh, việc phát triển và thúc đẩy mối quan hệ hợp tác giữa hai tỉnh trên nhiều lĩnh vực đặc biệt giáo dục.

Tỉnh Nghệ An đã và đang đào tạo 273 cán bộ, học sinh, sinh viên; 49 học viên sau đại học của tỉnh Xiengkhoang tại các trường cao đẳng, đại học trên địa bàn.

Đoàn công tác Xiengkhoang chúc tỉnh Nghệ An đón một năm mới thêm nhiều thành công và thắng lợi (Ảnh: Thanh Quỳnh)

Nhân dịp Tết cổ truyền 2020, đoàn công tác từ các tỉnh Hua Phan, Bolikhamxay, Savannakhet và Xiengkhoang (Lào) đã gửi lời chúc tốt đẹp nhất đến Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Nghệ An, chúc tình đoàn kết, hữu nghị giữa Việt Nam-Lào ngày càng thắt chặt, phát triển toàn diện.

Anh Vũ (TH)

Nguồn Thời Đại: https://thoidai.com.vn/dai-dien-cac-tinh-lao-chuc-mung-nam-moi-tinh-nghe-an-97204.html