"Đại chiến phong thủy" quy tụ dàn sao hài phía Bắc, sắp ra mắt

(TT&VH Online) - Không thích cách ứng xử của người đô thị, đến nỗi hàng xóm không biết mặt nhau, nghệ sĩ Bình Trọng và Hãng phim Bình Minh của anh tiếp tục “tố” mặt xấu của dân thành phố. Và lần này, thói sính phong thủy bị “đá xoáy” trong bộ phim hài Đại chiến phong thủy sắp sửa ra mắt.

Lấy cái cớ dịp Hè ít có sản phẩm giải trí, từ vài năm nay, Hãng phim Bình Minh chọn mùa “ế show” này để ra mắt đĩa hài. Tuy nhiên, dù “liều mạng” làm đĩa hài thời đĩa lậu có khi ra thị trường trước cả đĩa thật, nghệ sĩ Bình Trọng (con trai NSƯT Trần Nhượng) vẫn quyết định phải “né” Euro. Đại chiến phong thủy đã quay xong, nhưng phải chờ tới tháng 7 tới mới chính thức ra mắt.

Công Lý - ông chủ của con Tỳ Hưu gây ra cuộc "đại chiến phong thủy"

Thói sính phong thủy của dân đô thị chẳng đâu xa bắt đầu từ việc gia đình Lý (NSƯT Công Lý thủ vai) mua về con Tỳ Hưu để “chấn” phong thủy với mong muốn đại tài, đại lộc. Sau khi con Tỳ Hưu xuất hiện ở nhà Lý, một sự trùng hợp, nhà Quang (NSƯT Tiến Quang) bị cháy xe máy. Cho rằng con Tỳ Hưu đặt ở nhà hàng xóm đã lấy hết may mắn của nhà mình, vợ chồng Quang quyết định khởi động cuộc… đại chiến phong thủy.

Sự mù quáng của hai nhà Lý và Quang lên đến đỉnh điểm khi họ bắt đầu bỏ tiền thuê những gã thầy cúng rởm đến nhà để trừ tà ma bằng vỉ ruồi, vợt bắt muỗi hay dây thòng lọng. Thậm chí, nghe lời xúi bẩy của “cò” phong thủy, vợ Quang (diễn viên Thu Huyền thủ vai) còn “cặp” với trai trẻ để hòng lấy lại sự cân bằng âm-dương trong gia đình…

Bạn cài Flash Player để xem được Clip này.

Theo chia sẻ của đạo diễn Bình Trọng, Đại chiến phong thủy được xây dựng với format mở. Nếu nhận được phản hồi tốt của khán giả, đạo diễn sẽ tiếp tục khởi quay phần hai của bộ phim này. Biết rằng phim hài đang thoái trào trước sự bùng nổ của những phương thức giải trí hiện đại nên đạo diễn Bình Trọng chú ý tới dàn dựng các chiêu trò “tả thật” để lấy tiếng cười thật của khán giả. “Sự trào phúng trong phim của tôi không giải quyết bằng lời mà tả bằng hình” – đạo diễn Bình Trọng cho biết. Trong bộ phim hài Đại gia chân đất trước đây, anh dám chi hàng chục triệu đồng mua chiếc ô tô cũ chỉ để quay cảnh nó lao xuống sông. Còn lần này, ở Đại chiến phong thủy, một chiếc xe máy đã bị đốt cháy để minh họa cho cảnh cháy xe.

Trả lời câu hỏi vì sao phim hài của Hãng Bình Minh quanh đi quẩn lại vẫn những gương mặt cũ: Công Lý, Tiến Quang (Quang Tèo), Kim Xuyến, Thu Huyền…, đạo diễn Bình Trọng thẳng thắn: “Tôi kinh doanh nghệ thuật nên chắc chắn không dám mạo hiểm với những thể nghiệm. Việc chọn những gương mặt hài quen thuộc như: Công Lý, Tiến Quang… đều đã được thăm dò ý kiến khách hàng, đối tác. Hơn nữa, tôi biết nhiều người diễn giỏi, diễn hay nhưng lại không có duyên diễn hài. Tìm một gương mặt hài mới ở phía Bắc không hề dễ”.

Hoàng Lê

Một số hình ảnh trong Đại chiến phong thủy