Đại chiến 'Chelsea vs Man Utd': Sẽ rất buồn ngủ?

Nếu bạn đang trông chờ một trận đấu hấp dẫn, kịch tính,... ngay từ đầu giữa Chelsea và Manchester United, thì rất có thể bạn sẽ phải thất vọng.

Đại chiến 'Chelsea vs Man Utd': Sẽ rất buồn ngủ? - Ảnh 1

Trận đấu giữa Chelsea và Manchester United có thể sẽ không quá hấp dẫn. Ảnh: Internet.

Tối nay, trận đấu được chờ đợi nhất vòng 9 Premier League , trận đại chiến giữa Chelsea và Manchester United , trận thư hùng giữa các ngôi sao hàng đầu thế giới như Ibrahimovic, Hazard,... sẽ chính thức diễn ra tại Stamford Bridge, nơi mà cách đây hơn 1 năm vẫn còn được xem là 'ngôi nhà' thứ 2 của Mourinho, người đang nắm giữ vai trò thuyền trưởng của Man Utd.

Trên lý thuyết, đây có thể sẽ là một trận đấu cực kỳ hấp dẫn. Ngoài dàn cầu thủ ngôi sao hàng đầu với mức lương trên trăm nghìn bảng tuần, thì trận đấu tại Stamford Bridge lần này cũng sẽ là màn so tài của hai vị chiến lược gia đầy tài năng như Mourinho và Conte. Tuy nhiên giữa lý thuyết và thực tế vẫn thường luôn có một sự khác biệt rất lớn, và rất có thể NHM sẽ nhận được những kết quả không giống như sự kỳ vọng ban đầu.

Cụ thể điều mà bài viết muốn đề cập ở đây, đó là trận đấu tại Stamford Bridge nhiều khả năng sẽ không mang quá nhiều tính giải trí, cống hiến, và có thể nhiều NHM sẽ phải 'ngủ gật' khi theo dõi trận đấu này. Vì sao? Hãy nhớ rằng cả Mourinho lẫn Conte đều là những chiến lược gia tôn thờ chủ nghĩa 'thực dụng' và đề cao tính 'chiến thuật'. Với Mourinho và Conte, thắng là thắng, không có sự khác biệt gì giữa một thắng lợi có tỷ số 1-0 với những thắng lợi 2-0, 3-0,... Thậm chí với 2 vị chiến lược gia đầy toan tính này, đôi khi họ bước vào trận đấu với mục tiêu còn không phải là một trận thắng, mà đó có thể là chỉ một trận hòa.

Hãy nhìn lại trận đấu giữa Man Utd và Liverpool hồi đầu tuần qua để thấy rõ quan điểm này. Trận đấu đó, Mourinho đã lộ rõ ý đồ cầm hòa Liverpool ngay từ đầu khi ông chỉ đạo Quỷ Đỏ thi đấu với một đội hình phòng ngự cực thấp bên phần sân nhà. Thậm chí có những thời điểm NHM chứng kiến cảnh 9 cầu thủ của Man Utd đứng trước khu vực 16m50 để tham gia bảo vệ khung gỗ của De Gea. Nhờ chiến thuật phòng ngự có phần tiêu cực đó, Man Utd đã có được 1 điểm trên thánh địa Anfield của The Kop.

Đại chiến 'Chelsea vs Man Utd': Sẽ rất buồn ngủ? - Ảnh 2

Khi Mourinho lẫn Conte đều là những người khá toan tính. Ảnh: Internet.

Tối nay, khi Man Utd lại phải một lần nữa 'hành xác' đến sân của đối thủ để thi đấu. Sẽ không ngạc nhiên khi vị chiến lược gia người Bồ lại tiếp tục cho các học trò của mình thi đấu với một lối chơi phòng ngự tiêu cực và chỉ chờ sơ hở của đối thủ để ghi điểm. Là một con người cũng toan tính không kém như Mourinho, có lẽ Conte cũng sẽ không dại gì yêu cầu các học trò 'ép sân' từ sớm để hạn chế sai sót ở mất thấp nhất, từ đó những phút đầu tiên của trận đại chiến này nhiều khả năng sẽ rất nhàm chán đối với những ai chỉ yêu bóng đá đẹp.

Rất có thể sự hấp dẫn sẽ chỉ xuất hiện trong hiệp hai của trận đấu, thời điểm mà Mourinho và Conte phần nào đã đọc được thế trận trên sân, cũng như bắt đầu nhận thức được những vấn đề của đối thủ. Đương nhiên đó là khi hai vị thuyền trưởng nhận ra được sơ hở của đối thủ, còn nếu không, rất có thể một thế trận đôi co nhưng cầm chừng sẽ được duy trì cho đến khi trọng tài nổi còi kết thúc trận đấu.

Xú - Thể thao Việt Nam | 15:45 23/10/2016