Đại biểu thuộc Đoàn ĐBQH tỉnh Thanh Hóa tiếp xúc cử tri huyện Đông Sơn và TP Thanh Hóa

Ngày 23-9, Đoàn đại biểu Quốc hội (ĐBQH) tỉnh Thanh Hóa gồm các đại biểu: Võ Mạnh Sơn, Tỉnh ủy viên, Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh; Trần Mạnh Khoa, Ủy viên chuyên trách Ủy ban Pháp luật của Quốc hội đã tiếp xúc cử tri huyện Đông Sơn và TP Thanh Hóa trước kỳ họp thứ 4, Quốc hội khóa XV.

Đại biểu dự hội nghị tiếp xúc cử tri tại huyện Đông Sơn.

Đại biểu dự hội nghị tiếp xúc cử tri tại huyện Đông Sơn.

Dự các buổi tiếp xúc cử tri có đồng chí Nguyễn Văn Thi, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; đại diện lãnh đạo Ủy ban MTTQ tỉnh, các sở, ngành cấp tỉnh, Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh Thanh Hóa.

Tại các buổi tiếp xúc, đại diện Đoàn ĐBQH tỉnh Thanh Hóa đã thông báo dự kiến nội dung Kỳ họp thứ 4, Quốc hội khóa XV tới đông đảo cử tri và Nhân dân.

Cử tri bày tỏ sự quan tâm đối với nội dung, chương trình kỳ họp, đồng thời mong muốn và tin tưởng các ĐBQH thuộc đoàn ĐBQH tỉnh Thanh Hóa sẽ tiếp tục phát huy tinh thần, trách nhiệm, vai trò của người đại biểu Nhân dân, có nhiều đóng góp quan trọng để cùng Quốc hội xây dựng các văn bản luật, các cơ chế, chính sách và định hướng quan trọng cho phát triển đất nước.

Cử tri huyện Đông Sơn phát biểu ý kiến, kiến nghị.

Nhiều vấn đề trên các lĩnh vực chính trị, kinh tế - xã hội đã được cử tri phản ánh đến các ĐBQH khóa XV. Theo đó, cử tri huyện Đông Sơn đề nghị Quốc hội, Chính phủ quan tâm hỗ trợ kinh phí cho đội ngũ chi hội trưởng các thôn; đề nghị sớm xây dựng hệ thống đèn tín hiệu và tu sửa đường giao thông Quốc lộ 47 đoạn qua địa bàn thị trấn Rừng Thông hiện nay có một số điểm đã xuống cấp; điều chỉnh giá đền bù đất nông nghiệp phù hợp với thị trường hiện nay; có chính sách giải quyết việc làm cho người lao động tại các địa phương bị thu hồi đất nông nghiệp.

Đại biểu dự hội nghị tiếp xúc cử tri tại TP Thanh Hóa.

Cử tri TP Thanh Hóa đề nghị Quốc hội, Chính phủ bố trí nguồn lực để cải cách chính sách tiền lương cho công chức, người lao động; quan tâm trang bị trang thiết bị dạy học các nhà trường; có giải pháp khắc phục tình trạng thiếu giáo viên tại cấp học mầm non; cần có định hướng cụ thể, rõ ràng về công tác thi tốt nghiệp đối với học sinh theo Chương trình giáo dục phổ thông năm 2018.

Cử tri TP Thanh Hóa cũng đề nghị sửa đổi, bổ sung Luật Đất đai và các văn bản hướng dẫn thi hành luật; quan tâm chế độ cho đối tượng chính sách, người có công.

Cử tri TP Thanh Hóa kiến nghị tại hội nghị.

Toàn cảnh hội nghị tiếp xúc cử tri tại TP Thanh Hóa.

ĐBQH Võ Mạnh Sơn, Tỉnh ủy viên, Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh phát biểu tại hội nghị tiếp xúc cử tri huyện Đông Sơn.

Sau khi nghe lãnh đạo các sở, ngành, địa phương giải trình, làm rõ những vấn đề thuộc thẩm quyền, ĐBQH Võ Mạnh Sơn, Tỉnh ủy viên, Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh trân trọng cảm ơn, tiếp thu các ý kiến của cử tri và khẳng định: Đây là những ý kiến tâm huyết, thiết thực, phản ánh các vấn đề mà thực tiễn cuộc sống ở cơ sở đang đặt ra.

Những ý kiến, kiến nghị của cử tri sẽ được Đoàn ĐBQH tỉnh Thanh Hóa tổng hợp, trình Quốc hội và các cấp, ngành có thẩm quyền xem xét, giải quyết.

Hoàng Lan

Nguồn Thanh Hóa: http://baothanhhoa.vn/thoi-su/dai-bieu-thuoc-doan-dbqh-tinh-thanh-hoa-tiep-xuc-cu-tri-huyen-dong-son-va-tp-thanh-hoa/168846.htm