Đại biểu thanh niên mang nụ cười đến viện K Tân Triều

Trong Hành trình 'Tôi yêu Tổ quốc tôi' năm 2019 chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam lần thứ VIII nhiệm kỳ 2019 - 2024, các đại biểu thanh niên ưu tú đã cùng mang âm nhạc xoa dịu nỗi đau bệnh nhân ung thư.

Niềm vui của các em nhỏ trong chương trình. Ảnh: Xuân Tùng

Ngày 10/12, ngay sau lễ lễ báo công và vào lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh, các đại biểu tham gia chương trình "Mang âm nhạc đến bệnh viện" tại Bệnh viện K – cơ sở 3 (số 30 đường Cầu Bươu, Tân Triều, Thanh Trì, Hà Nội).

Chương trình vẫn giữ nguyên các hoạt động, trước khi bắt đầu chương trình tại sân khấu lớn, các nghệ sĩ và đại biểu thanh niên ưu tú đã đến phòng thăm và tặng quà cho các bệnh nhi có hoàn cảnh khó khăn, vì điều kiện sức khỏe không thể xuống tham dự chương trình. (Trong ảnh, anh Nguyễn Hải Minh - Phó Chủ tịch T.Ư Hội LHTN Việt Nam tặng quà cho bệnh nhi).

Cùng với những món quà, tiếng hát của các đại biểu thanh niên và nghệ sĩ vang lên trong không gian của căn phòng điều trị đã làm ấm lòng những người bệnh. Và những nụ cười hé nở trên môi càng tăng lên niềm hy vọng cho điều kỳ diệu sẽ đến với các bệnh nhân ung thư, càng có thêm niềm tin khỏi bệnh và sớm trở về đoàn viên với gia đình.

Trong số đại biểu thanh niên đến Bệnh viện có nhiều người nổi tiếng như NSƯT Xuân Bắc, Hoa hậu Việt Nam Tiểu Vy... và các nghệ sĩ nhận được sự quan của nhiều bệnh nhi và người nhà bệnh nhân. Nhiều bức ảnh đã được chụp.

Các đại biểu đã mang đến những phút giây vui vẻ và sự ấm áp cho những bệnh nhân đang chống chọi lại với nỗi đau ung thư

Tại sân khâu chính của chương trình, các đại biểu thanh niên và các nghệ sĩ của chương trình NSƯT Hồng Liên, MC Thảo Vân, NSƯT Thu Thủy, ca sĩ Thái Thùy Linh, Ca sĩ Ưng Anh Tuấn (Nhà hát tuổi trẻ), ca sĩ Minh Thế (Đoàn nghệ thuật Quân khu II), ca sĩ nhí Vũ Thái An, nhóm nhạc Luna, ảo thuật gia Duy Nguyễn... đã mang đến nhiều tiết mục đặc sắc.

Bên cạnh đó chương trình còn mang đến những sự hỗ trợ hữu ích cho những bệnh nhân nghèo, với 5 phần quà là tiền mặt được chia đều từ thùng từ thiện của chương trình.

Mang âm nhạc đến bệnh viện” do Hội liên hiệp Thanh niên Việt Nam chỉ đạo thực hiện, Trung tâm Tình nguyện Quốc gia, Hội thầy thuốc trẻ Việt Nam, nhóm tình nguyện Tim Hồng phối hợp tổ chức.

Xuân Tùng

Nguồn Tiền Phong: https://www.tienphong.vn/gioi-tre/dai-bieu-thanh-nien-mang-nu-cuoi-den-vien-k-tan-trieu-1496542.tpo