Đại biểu sẽ cùng cử tri Hà Nội giám sát lời hứa của các bộ, ngành

Ý kiến của một số cử tri Hà Nội đánh giá cao các vấn đề mà Quốc hội bàn thảo, chất vấn... và đề nghị giám sát chặt những lời hứa của các tư lệnh ngành, đặc biệt là lời hứa về xăng dầu.

Sáng ngày 15-11, các ĐBQH thuộc Đoàn ĐBQH TP Hà Nội, đơn vị bầu cử số 3 đã tiếp xúc với cử tri các quận Thanh Xuân, Nam Từ Liêm, Cầu Giấy để báo cáo kết quả kỳ họp 4, Quốc hội khóa XV.

Giám sát chặt việc thực hiện lời hứa của "tư lệnh” ngành

Tại hội nghị, cử tri Hoàng Phi Khanh (phường Mai Dịch, quận Nam Từ Liêm) đánh giá cao kết quả kỳ họp với các báo cáo, văn kiện, nội dung thảo luận mang tính toàn diện và sâu sát, rất đúng và trúng vào những vấn đề quan trọng mà cử tri, nhân dân quan tâm.

Đặc biệt, phiên chất vấn và trả lời chất vấn cơ bản sát với thực tế, nắm bắt được những vấn đề trong nước mà cử tri quan tâm; rõ người, rõ việc, rõ trách nhiệm và những lời hứa rất quan trọng.

Toàn cảnh hội nghị tiếp xúc cử tri của Đoàn ĐBQH TP Hà Nội với cử tri quận Thanh Xuân, Nam Từ Liêm, Cầu Giấy sáng ngày 16-11. (Ảnh: Trọng Phú)

Toàn cảnh hội nghị tiếp xúc cử tri của Đoàn ĐBQH TP Hà Nội với cử tri quận Thanh Xuân, Nam Từ Liêm, Cầu Giấy sáng ngày 16-11. (Ảnh: Trọng Phú)

Tuy nhiên ông Khanh bày tỏ sự băn khoăn với lời hứa giải quyết các vấn đề nóng bỏng, bức xúc dân sinh của các ngành, trong đó có vấn đề giá cả, nguồn cung xăng dầu…

“Hiện nay việc cung cấp xăng dầu có trục trặc gây bức xúc trong nhân dân. Lời hứa của Bộ trưởng Công Thương chưa tròn vì không đúng như lời hứa” - ông Khanh nói.

Theo đó, đại diện cử tri phường Mai Dịch đề nghị Quốc hội giám sát chặt chẽ hơn nữa việc thực hiện lời hứa của “tư lệnh các ngành”, tạo niềm tin cho cử tri và nhân dân.

Cung ứng xăng dầu tại Hà Nội đã ổn định

Giải đáp ý kiến cử tri về việc khan hiếm xăng dầu trên địa bàn Hà Nội, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Dương Đức Tuấn cho biết, tại phiên chất vấn Thủ tướng Chính phủ đã yêu cầu Bộ Công Thương và các ngành giải quyết trước ngày 15-11.

Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Dương Đức Tuấn. Ảnh TP

“Đến nay tình hình cung ứng xăng dầu đã được điều hòa trở lại. TP Hà Nội sẽ thực hiện nghiêm túc các chủ trương, chỉ đạo của Quốc hội, giao cho Sở Công Thương giải quyết, quản lý chặt chẽ tình trạng này” - ông Tuấn thông tin.

Thông tin thêm với các cử tri, Phó trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội TP Hà Nội, Chủ tịch HĐND TP Nguyễn Ngọc Tuấn cho biết, ngay sau khi kết thúc Kỳ họp thứ 4 của Quốc hội, Đoàn đại biểu Quốc hội TP đã tổ chức tiếp xúc cử tri sớm để thông báo sớm nhất nội dung kỳ họp đến với cử tri.

Chủ tịch HĐND TP Hà Nội Nguyễn Ngọc Tuấn. Ảnh: TP

“Tổ đại biểu số 3 sẽ tiếp thu nội dung về việc thực hiện những lời hứa của thành viên Chính phủ, các cơ quan trung ương trước cử tri rồi tổng hợp, phản ánh đến các cơ quan của Quốc hội” - ông Tuấn nói và nhấn mạnh việc giám sát thực hiện nghị quyết chất vấn, trả lời chất vấn được thực hiện như thế nào là rất quan trọng.

Chủ tịch HĐND TP Hà Nội cũng khẳng định, thời gian tới, các ĐBQH cũng như các cơ quan dân cử của TP sẽ thực hiện nhiều nội dung giám sát để làm sao những cam kết, lời hứa với nhân dân được thực hiện đảm bảo hiệu quả cao nhất.

TRỌNG PHÚ

Nguồn PLO: https://plo.vn/dai-bieu-se-cung-cu-tri-ha-noi-giam-sat-loi-hua-cua-cac-bo-nganh-post708016.html