Đại biểu Quốc hội Lưu Bình Nhưỡng: Tôi chờ ý kiến quyết định của Đảng Đoàn Quốc hội

Ngày 9.11, Đại biểu Lưu Bình Nhưỡng (Bến Tre) đã chủ động có mặt tại Trung tâm báo chí của Quốc hội để nêu quan điểm về việc trả lời phỏng vấn liên quan đến phát biểu của ông về ngành Công an vừa qua.

Đại biểu Lưu Bình Nhưỡng trao đổi lại với báo chí. Ảnh Thành Trung.

Ông Nhưỡng nói, Đảng ủy Công an Trung ương đã có văn bản đề nghị Đảng Đoàn của Quốc hội xem xét một số vấn đề trong phát biểu của ông.

“Với tư cách là một Đảng viên, theo đúng các quy định của Điều lệ Đảng, theo đúng quy định của pháp luật, đây là vấn đề rất quan trọng, chúng tôi nhận thức được việc chấp hành các quy định của Đảng và đây cũng là trách nhiệm của tất cả các Đảng viên. Kể từ giờ phút này, không phỏng vấn, đưa tin tất cả những vấn đề đến sự kiện này và cả đến tôi”, ông Nhưỡng chia sẻ.

Ông Nhưỡng nói thêm “có những sự kiện tôi tâm sự, nói chuyện ngoài lề thì không coi là cuộc phỏng vấn và đề nghị không đăng tải để chờ ý kiến quyết định của Đảng Đoàn Quốc hội”.

Ngoài ra, theo ông Nhưỡng, Ban Dân nguyện cũng không có bất cứ chỉ thị hay cho phép nào đối với ông để trả lời phỏng vấn báo chí, có nghĩa là ông phải chấp hành nghiêm túc và chờ ý kiến của Đảng đoàn Quốc hội. Nếu trong ngày hôm nay (ngày 9.11 - PV) đăng tải bài viết nào thì mong các báo gỡ để chờ các quyết định chung.

“Tôi sẽ chấp hành mọi quyết định của cấp có thẩm quyền. Đến lúc đó, trở lại với vấn đề báo chí tôi sẽ tiếp tục sẽ trả lời phỏng vấn báo chí. Tôi rất hạnh phúc được làm việc với anh em báo chí”, ông Lưu Bình Nhưỡng cho hay.

Trước đó, chất vấn Bộ trưởng Công an Tô Lâm, ông Lưu Bình Nhưỡng có dẫn số liệu về sai phạm của cơ quan điều tra và nhận định là “khủng khiếp”. Ngay sau đó, có đại biểu Quốc hội khác đã tranh luận lại và cho rằng cách đặt vấn đề của ông Nhưỡng gây hiểu nhầm cho cử tri. Bộ Công an cũng công bố công khai số liệu và khẳng định cách tính toán số liệu của ông Nhưỡng là chưa chính xác.

NGUYÊN - HÙNG - TRUNG