Đại biểu HĐND TP.HCM: 'Cần làm rõ 3/20 chỉ tiêu phát triển năm 2017 không đạt kế hoạch'

Các đại biểu Hội đồng nhân dân TP.HCM đề nghị cần làm rõ 3/20 chỉ tiêu phát triển năm nay không đạt kế hoạch.

Đại biểu HĐND TP.HCM: 'Cần làm rõ 3/20 chỉ tiêu phát triển năm 2017 không đạt kế hoạch' - Ảnh 1

Sau buổi thảo luận tại tổ diễn ra chiều qua (4/12), sáng nay (5/12), Kỳ họp thứ 6, Hội đồng Nhân dân TP.HCM khóa XIV tiếp tục phiên thảo luận tại hội trường. Trong suốt ngày hôm nay (5/12), các đại biểu sẽ cùng tìm ra các giải pháp để thực hiện mục tiêu phát triển thành phố trong năm sau, năm bản lề trong bối cảnh mới.

Các đại biểu Hội đồng nhân dân đề nghị cần làm rõ 3/20 chỉ tiêu phát triển năm nay không đạt kế hoạch là do thiếu tính dự báo, chủ quan hay chưa thật sự phát huy được tiềm lực phát triển của thành phố. Từ đây, các đại biểu đề xuất các mục tiêu, chỉ tiêu và giải pháp để phát triển thành phố trong cơ chế chính sách thí điểm đặc thù.

Các vấn đề về điều chỉnh, bổ sung phí, lệ phí và thuế cũng được các đại biểu đề nghị mở rộng hơn so với danh mục tờ trình của Hội đồng nhân dân thành phố như: Mức xử phạt vi phạm giao thông, môi trường, quản lý sử dụng tốt hơn nhà đất thuộc sở hữu nhà nước. Theo dự kiến, chiều nay (5/12), Hội đồng Nhân dân TP.HCM sẽ nghe báo cáo giám sát về thực hiện quy hoạch, một vấn đề lớn của thành phố này hiện nay.

Nguyễn Hằng - Hồng Việt (Ban Thời sự)