Đặc sản Nghệ An có mặt tại hội chợ Nông lâm nghiệp Quốc tế-Agroviet 2016

Tại Hội chợ triển lãm Nông lâm nghiệp Quốc tế-Agroviet 2016 khai mạc sáng nay tại Hà Nội, Nghệ An có cam và các đặc sản ở Kỳ Sơn tham gia.

Đặc sản Nghệ An có mặt tại hội chợ Nông lâm nghiệp Quốc tế-Agroviet 2016 - Ảnh 1

Các đặc sản của huyện Kỳ Sơn tha gia hội chợ

Hội chợ Triển lãm Nông lâm nghiệp Quốc tế lần thứ 16 - Agroviet 2016 khai mạc với sự tham gia của hơn 400 gian hàng của các địa phương, đơn vị trong và ngoài nước.

Với chủ đề "sản phẩm nông nghiệp đảm bảo chất lượng, an toàn thực phẩm" Hội chợ tập trung giới thiệu sản phẩm tiêu biểu về nông nghiệp an toàn, kết quả của các công trình khoa học, nghiên cứu trong sản xuất giống và vật tư thiết bị nông nghiệp.

Bên cạch các khu trưng bày chính như khu trung tâm, khu triển lãm chuyên đề, khu giới thiệu sản phẩm tiêu biểu, khu trưng bày quốc tế là các thông tin về kết quả 5 năm của chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới, thành tựu của ngành nông nghiệp và các hình ảnh, số liệu về nông thôn mới, hợp tác xã nông nghiệp kiểu mới...

Phát biểu tại Lễ khai mạc, Thứ trưởng Bộ NN&PTNT Lê Quốc Doanh khẳng định đây là sự kiện quan trọng tạo cơ hội cho các địa phương đơn vị giao lưu, mở rộng hợp tác trong và ngoài nước góp phần thúc đẩy phát triển hàng hóa nông lâm sản.

Đặc sản Nghệ An có mặt tại hội chợ Nông lâm nghiệp Quốc tế-Agroviet 2016 - Ảnh 2

Cam Vinh có mặt ở hội chợ

Tại hội chợ, một số nông sản của Nghệ An như cam Vinh, gừng bầu bí, khoai sọ, nếp cẩm... của Kỳ Sơn cũng có mặt.

Thái Sơn