Đặc sắc Lễ khai mạc môn Bóng bàn SEA Games 31

  Báo Tin Tức TTXVN
  40 liên quanGốc

  Tối 14/5, tại Nhà thi đấu Thể dục Thể thao tỉnh Hải Dương đã diễn ra Lễ khai mạc môn Bóng bàn SEA Games 31 với chủ đề 'Hải Dương khát vọng vươn lên'.

  Chương trình văn nghệ đặc sắc chào mừng lễ khai mạc. Ảnh: Quý Trung/TTXVN

  Chương trình là sự kết hợp giữa công nghệ trình chiếu mapping và ánh sáng hiện đại kết hợp với màn biểu diễn nghệ thuật đặc sắc của dàn trống dân tộc cùng các màn đồng diễn nghệ thuật ca múa nhạc hoành tráng do gần 200 nghệ sĩ diễn viên chuyên nghiệp và quần chúng đến từ các đơn vị trong tỉnh thực hiện.

  Hình tượng trung tâm và xuyên suốt chương trình nghệ thuật là Nghi môn di tích Quốc gia đặc biệt đền Kiếp Bạc (với tạo hình 3D cách điệu sơn trắng) để mapping trình chiếu hình ảnh các di tích lịch sử tiêu biểu của tỉnh Hải Dương như Tam quan chùa Côn Sơn, Tam Quan văn miếu Mao Điền... nhằm giới thiệu nét đẹp truyền thống văn hóa, lịch sử, bản sắc con người Xứ Đông - Hải Dương cùng những tiềm năng, thế mạnh, cơ hội đầu tư hợp tác phát triển kinh tế, văn hóa - xã hội, thể thao và du lịch của tỉnh Hải Dương tới bạn bè trong nước quốc tế và các nội dung của chương trình khai mạc dưới hiệu ứng ánh sáng hiện đại.

  Chương trình văn nghệ đặc sắc chào mừng tại lễ khai mạc. Ảnh: Quý Trung/TTXVN

  Phát biểu chào mừng tại lễ khai mạc, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Hải Dương Triệu Thế Hùng cho biết, cách đây gần 20 năm, tỉnh Hải Dương đã tổ chức thi đấu thành công môn Bóng bàn SEA Games 22. Đây là niềm vinh dự, tự hào của nhân dân Hải Dương, nơi có truyền thống và phong trào Bóng bàn phát triển. Sự kiện môn bóng bàn SEA Games 31 diễn ra tại Hải Dương với sự tham dự của gần 100 vận động viên xuất sắc đến từ các nước Đông Nam Á lần này là động lực thúc đẩy phong trào thể thao của Hải Dương, đồng thời là cơ hội để Hải Dương giới thiệu về văn hóa, kinh tế, xã hội của tỉnh đến với bạn bè trong nước và quốc tế.

  Chương trình văn nghệ đặc sắc chào mừng lễ khai mạc. Ảnh: Quý Trung/TTXVN

  Lễ khai mạc diễn ra ngắn gọn, trang trọng và ấn tượng trong sự theo dõi và thưởng thức của đông đảo khán giả, người hâm mộ. Ngay sau lễ khai mạc đã diễn ra 2 trận đấu đầu tiên của nội dung thi đấu đôi nam nữ là: Campuchia và Singapore; Malaysia và Philippines.

  Ở trận Singapore gặp Campuchia, hai vận động viên Pang Yew En Koen của Singapore chạm trán hai vận động viên Bun Visal và Khiev Chendaroth của Campuchia. Hai vận động viên của Singapore đã thắng áp đảo ở cả 3 set đấu. Chung cuộc, Singapore có chiến thắng dễ dàng trước Campuchia với tỷ số 3-0.

  Ở trận Malaysia gặp Philippines, hai vận động viên của Malaysia là Wong Qi Shen và Tee Ai Xin so tài với hai tay vợt Japheth Adasa và Kheith Rhynne Cruz của Philippines. Kết quả, đội Malaysia giành chiến thắng trước Philippines với tỷ số 3-1.

  Pha phát bóng của VĐV số 35 Wong Xin Ru (Singapore) trong trận đấu với đội Campuchia. Ảnh: Quý Trung/TTXVN

  Nội dung đôi nam nữ sẽ tiếp tục diễn ra lúc 10 giờ ngày 15/5. Lúc 14 giờ 30 ngày 15/5 sẽ diễn ra trận chung kết đồng đội nữ giữa đội Thái Lan và Singapore; 19 giờ 30 là trận chung kết đồng đội nam giữa Thái Lan và Malaysia.

  Mạnh Minh (TTXVN)

  Nguồn Tin Tức TTXVN: https://baotintuc.vn/chuyen-the-thao/dac-sac-le-khai-mac-mon-bong-ban-sea-games-31-20220514213952621.htm