Đặc sắc hội thi nấu ăn giỏi trong nữ CNVCLĐ Tổng công ty Vận tải Hà Nội

Ngày 7/10, Công đoàn (CĐ) Tổng công ty Vận tải Hà Nội đã tổ chức "Hội thi nấu ăn giỏi trong nữ CNVCLĐ năm 2016" tại Công viên Bách Thảo.

Trong những năm qua, CĐ Tổng công ty Vận tải Hà Nội luôn xem công tác vận động nữ CNLĐ là một nội dung quan trọng, thường xuyên và xuyên suốt thông qua các chương trình hành động: tổ chức phổ biến, quán triệt các chỉ thị, nghị quyết của Đảng. chính sách pháp luật của Nhà nước; triển khai các chương trình hành động về bình đẳng giới; hướng dẫn nữ CNLĐ tham gia các phong trào thi đua, tích cực xây dựng gia đình ấm no, bình đẳng, tiến bộ và hạnh phúc...

Bên cạnh đó, CĐ Tổng công ty thường xuyên duy trì, thực hiện tốt chức năng chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của nữ CNLĐ.

Đặc sắc hội thi nấu ăn giỏi trong nữ CNVCLĐ Tổng công ty Vận tải Hà Nội - Ảnh 1

“Hội thi nấu ăn giỏi trong nữ CNVCLĐ năm 2016” đã nhận được sự hưởng ứng mạnh mẽ từ các CĐCS trong Tổng công ty.

Việc tổ chức “Hội thi nấu ăn giỏi trong nữ CNVCLĐ năm 2016” cũng là một hoạt động ý nghĩa và thiết thực trong công tác chăm lo đời sống tinh thần cho người lao động của đơn vị.

Ông Nguyễn Ngọc Thưởng – Chủ tịch CĐ Tổng công ty cho biết: Sự kiện này nhằm thiết thực chào mừng này Giải phóng Thủ đô 10/10, ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10, với mục đích tôn vinh hình ảnh người phụ nữ Việt Nam, động viên nữ CNVCLĐ trong Tổng công ty làm tốt vai trò của người phụ nữ, góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống gia đình và giữ gìn bản sắc văn hóa ẩm thực của người Việt; góp phần tăng cường sự giao lưu gắn kết, hiểu biết lẫn nhau giữa các công đoàn cơ sở trong một mái nhà chung.

Tham gia hội thi có 60 thí sinh đến từ 20 đơn vị cơ sở. Các đội thị đã thể hiện sự sáng tạo, khéo léo với các món ăn truyền thống cũng như sự kết hợp giao thoa cách thức chế biến hiện đại, trang trí bố cục món ăn đẹp mắt. Bên cạnh việc trình bày về cách thức chế biến, các đội đã thuyết trình về ý nghĩa của món ăn.

Sau thời gian 60 phút, các đội đã gây cho Ban giám khảo và người xem rất nhiều bất ngờ thích thú bởi các món ăn đặc sắc, đa dạng. Hầu hết các đội thi đã tạo ra những tác phẩm đạt tiêu chuẩn về chất lượng cũng như tính thẩm mỹ và đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm của một mâm cơm dành cho 4 người ăn, không quá 400.000 đồng.

Một thành viên Ban giám khảo đã thốt lên rằng: Dù khiêm tốn bao nhiêu đi nữa tôi cũng phải nói thật các bạn rất giổi và tôi khâm phục tài năng nấu nướng của các bạn.

Một số hình ảnh tại hội thi

Đặc sắc hội thi nấu ăn giỏi trong nữ CNVCLĐ Tổng công ty Vận tải Hà Nội - Ảnh 2

Đặc sắc hội thi nấu ăn giỏi trong nữ CNVCLĐ Tổng công ty Vận tải Hà Nội - Ảnh 3

Đặc sắc hội thi nấu ăn giỏi trong nữ CNVCLĐ Tổng công ty Vận tải Hà Nội - Ảnh 4

Sự độc đáo của hội thi đã thu hút đông đảo du khách tại công viên, trong đó có cả người nước ngoài đến thưởng thức món ăn

Đặc sắc hội thi nấu ăn giỏi trong nữ CNVCLĐ Tổng công ty Vận tải Hà Nội - Ảnh 5

Những món ăn được trình bày đẹp mắt

Đặc sắc hội thi nấu ăn giỏi trong nữ CNVCLĐ Tổng công ty Vận tải Hà Nội - Ảnh 6

Ban giám khảo rất vất vả trong việc chọn đội chiến thắng

Đặc sắc hội thi nấu ăn giỏi trong nữ CNVCLĐ Tổng công ty Vận tải Hà Nội - Ảnh 7

Giải nhất thuộc về đội Công ty TNHH MTV Khai thác điểm đỗ xe Hà Nội

Đặc sắc hội thi nấu ăn giỏi trong nữ CNVCLĐ Tổng công ty Vận tải Hà Nội - Ảnh 8

Đội giải nhì

Đặc sắc hội thi nấu ăn giỏi trong nữ CNVCLĐ Tổng công ty Vận tải Hà Nội - Ảnh 9

Đội giải ba

Đặc sắc hội thi nấu ăn giỏi trong nữ CNVCLĐ Tổng công ty Vận tải Hà Nội - Ảnh 10

Giải trình bày đẹp và món ăn độc đáo

P.Linh