Đặc sắc đêm hội 'Trung thu Thành cổ - Sơn Tây xứ Đoài' năm 2023

Tối 29/9, Thị ủy - Hội đồng nhân dân - Ủy ban nhân dân thị xã Sơn Tây (Hà Nội) tổ chức chương trình 'Trung thu Thành cổ - Sơn Tây xứ Đoài' năm 2023. Các hoạt động của chương trình được tổ chức sinh động, hấp dẫn góp phần tạo không khí vui tươi cho trẻ em trên địa bàn Thị xã.

Phát biểu khai mạc, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân thị xã Sơn Tây Lê Đại Thăng cho biết, việc tổ chức Tết Trung thu cho thiếu niên, nhi đồng là một hoạt động không thể thiếu hằng năm. Trong năm học vừa qua, thiếu niên, nhi đồng trên toàn Thị xã đã có nhiều cố gắng trong học tập, rèn luyện, đặc biệt là quá trình nỗ lực học tập của các cháu có hoàn cảnh khó khăn.

Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hà Nội Nguyễn Lan Hương và Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội Hà Minh Hải trao quà cho các em thiếu nhi.

Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hà Nội Nguyễn Lan Hương và Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội Hà Minh Hải trao quà cho các em thiếu nhi.

Với sự tự nỗ lực của bản thân mỗi cháu, sự trợ giúp của các cơ quan, đoàn thể, các nhà hảo tâm, các cháu không ngừng cố gắng vươn lên trong cuộc sống, học tập, trở thành con ngoan, trò giỏi...

Chương trình “Trung thu Thành cổ Sơn Tây - Xứ Đoài năm 2023” được tổ chức gắn với không gian phố đi bộ Thành cổ Sơn Tây nhằm bảo tồn, phát huy các giá trị văn hóa truyền thống và khôi phục những nét đẹp của Tết Trung thu cổ truyền dân tộc, tạo không gian văn hóa, điểm đến du lịch cho du khách, nhân dân trong thị xã Sơn Tây và các vùng lân cận.

Đêm hội “Trung thu Thành cổ Sơn Tây - Xứ Đoài năm 2023” cũng là một trong những hoạt động tại Kế hoạch Tháng hành động vì trẻ em năm 2023 của thị xã, góp phần tạo điều kiện để trẻ em được vui chơi lành mạnh, bổ ích, phát triển toàn diện trong môi trường an toàn và thân thiện; tạo cơ hội để trẻ em, đặc biệt là trẻ em nghèo, trẻ em mồ côi, khuyết tật, trẻ có hoàn cảnh khó khăn được phát triển toàn diện trong môi trường an toàn, thân thiện và bình đẳng.

Ông Lê Đại Thăng cũng cho biết, Trung thu năm 2023, Thị xã đã chỉ đạo các ban, ngành, đoàn thể quan tâm, tổ chức nhiều hoạt động hỗ trợ cho các em về vật chất và tinh thần. Các hoạt động thăm hỏi, động viên luôn được các cấp ngành, nhà trường quan tâm; hàng trăm em học sinh khuyết tật, học sinh nghèo có hoàn cảnh khó khăn vươn lên học tốt được tặng quà...

Chương trình có sự tham gia của nghệ sĩ Xuân Bắc, Tự Long và nhiều nghệ sĩ, ca sĩ, diễn viên vui Trung thu đã góp phần mang lại bầu không khí vui tươi, sôi động cho đêm Trung thu Thành cổ.

Để công tác chăm sóc và bảo vệ trẻ em ngày một tốt hơn, đại diện Ủy ban nhân dân thị xã Sơn Tây đề nghị các cấp ủy Đảng, chính quyền, đoàn thể, các tổ chức, cá nhân, các nhà hảo tâm quan tâm, ủng hộ hơn nữa cả vật chất và tinh thần, góp phần nâng cao đời sống cho các cháu thiếu niên, nhi đồng trên địa bàn Thị xã.

Trong khuôn khổ chương trình “Trung thu Thành cổ Sơn Tây - Xứ Đoài năm 2023” đã diễn ra nhiều hoạt động đặc sắc, hấp dẫn, như: Biểu diễn múa Lân Rồng; trình bày, trang trí mâm cỗ Trung thu… thu hút đông đảo sự quan tâm của thiếu niên, nhi đồng, du khách và nhân dân trong, ngoài Thị xã đến chung vui.

Thiếu niên, nhi đồng vui Trung thu Thành cổ.

Đặc biệt, chương trình còn có sự tham gia của các nghệ sĩ Xuân Bắc, Tự Long và nhiều nghệ sĩ, ca sĩ, diễn viên vui Trung thu đã góp phần mang lại bầu không khí vui tươi, sôi động cho đêm Trung thu Thành cổ.

Đặc biệt, Ban tổ chức đã trao tặng 100 suất quà Trung thu cho các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn, học sinh tiêu biểu trên địa bàn Thị xã. Cùng đó, trao những phần quà đầy ý nghĩa tới những em thiếu nhi là nạn nhân trong vụ cháy tại chung cư mini trên địa bàn quận Thanh Xuân - thành phố Hà Nội.

Đinh Luyện

Nguồn LĐTĐ: https://laodongthudo.vn/dac-sac-dem-hoi-trung-thu-thanh-co-son-tay-xu-doai-nam-2023-160919.html