Đặc phái viên Nga đã về nước sau phát ngôn của Tổng thống Joe Biden

  17 liên quanGốc

  Máy bay chở Đặc phái viên Nga tại Mỹ, Anatoly Antonov, đã đáp xuống một sân bay ở Matxcơva sáng ngày 21-3-2021 sau khi ông được triệu gọi về nước sau phát ngôn gây sốc của Tổng thống Mỹ Joe Biden.

  Đặc phái viên Nga tại Mỹ, ông Anatoly Antonov

  Theo nguồn tin, máy bay chở Đại sứ Nga tại Mỹ đã hạ cánh xuống sân bay Sheremetyevo ở Matxcơva trong buổi sáng ngày 21-3, sau khi ông được triệu gọi về nước để tham gia các cuộc tham vấn khẩn cấp liên quan đến cuộc khủng hoảng tồi tệ nhất trong mối quan hệ giữa Matxcơva và Washington trong nhiều năm trở lại đây, sau phát ngôn gây sốc của Tổng thống Mỹ Joe Biden.

  Trước khi rời khỏi New York, Đại sứ Antonov đã nói với những đồng nghiệp rằng, nhiều cuộc tham vấn đã được lên kế hoạch trước và ông sẽ ở lại Matxcơva cho tới khi “giải quyết xong việc”.

  “Chúng tôi luôn quan tâm đến việc phát triển mối quan hệ Nga - Mỹ”, TASS dẫn lời ông Antonov nhấn mạnh.

  Trước đó, hôm 17-3, trong một buổi phỏng vấn trên truyền hình, Tổng thống Mỹ Joe Biden đã đưa ra bình luận gây sốc về người đồng cấp Nga như “kẻ sát nhân” hay “không có tình người”, khi chỉ ít giờ trước đó, cộng đồng tình báo Mỹ cáo buộc ông Putin trực tiếp chỉ đạo can thiệp cuộc bầu cử Mỹ năm 2020 theo hướng có lợi cho ông Donald Trump.

  Ông Putin đáp lại bằng câu nói cũng đầy ám chỉ khi cho rằng, ông Biden “suy bụng ta ra bụng người”, và muốn nhà lãnh đạo Mỹ tranh luận trực tiếp với mình trên sóng truyền hình.

  Quan hệ Matxcơva - Washington đang bước vào thử thách mới sau những phát ngôn gây sốc của Tổng thống Mỹ Joe Biden dành cho người đồng cấp Nga Vladimir Putin.

  Theo TASS

  Hoàng Nguyễn

   Nguồn ANTĐ: https://anninhthudo.vn/dac-phai-vien-nga-da-ve-nuoc-sau-phat-ngon-cua-tong-thong-joe-biden-post461287.antd