Đặc nhiệm Nga sang Trung Quốc làm gì?

Một phân đội đặc nhiệm của Lực lượng cận vệ quốc gia Rosgvardia của Nga sẽ tham gia các cuộc diễn tập chiến thuật – đặc nhiệm mang tên 'Hợp tác - 2017' tại Trung Quốc, nơi sẽ lên kế hoạch phối hợp trong các chiến địch đặc biệt với biệt đội 'Cáo hoang' của nước này.

Đặc nhiệm Nga sang Trung Quốc làm gì? - Ảnh 1

Ảnh: RIA Novosti

Cơ quan thông tin của Rosgvardia cho biết: “Một nhóm thuộc Lực lượng đặc nhiệm Rosgvardia xuất phát từ Moscow đã tới Trung Quốc. Trong thời gian 2 tuần, binh lính của trung tâm đặc nhiệm ‘Hiệp sĩ’ và các nhân viên của Rosgvardia, cũng như các đối tác từ đội đặc nhiệm ‘Cáo hoang’ của lực lượng Cảnh sát vũ trang Trung Quốc sẽ tham gia cuộc tập trận chiến thuật – đặc nhiệm mang tên ‘Hợp tác - 2017’”.

Trọng tâm của sự kiện này là việc lên kế hoạch hỗ trợ, phối hợp trong quá trình thực hiện các chiến dịch đặc biệt trong các điểm dân cư, thậm chí trong các điều kiện đồi núi, sa mạc.

Các thành viên tham gia cuộc tập trận sẽ phối hợp với nhau trong đội hình một trung đội hỗn hợp dưới sự chỉ huy thống nhất.

“Đối với Lực lượng đặc nhiệm Rosgvardia/Nga, đây là lần đầu tiên hoạt động trên lãnh thổ Trung Quốc. Lễ khai mạc sẽ được diễn ra vào ngày 2/12. Trong đó có sự tham gia của Phó giám đốc thứ nhất của Rosgvardia là Đại tá Sergei Chenchik và đối tác phía Trung Quốc là Thiếu tướng Zheng Jia Gei.

Sơn Nguyễn

Theo RIA Novosti