Đặc biệt trên báo in ngày 7.11

Ô tô phải là ngành kinh doanh có điều kiện; Tuyển hoài vẫn thiếu giáo viên; Khẩn cấp phòng cháy cho di tích; Cựu Thủ tướng Thái đi bán gạo… là những thông tin hấp dẫn bạn đọc có thể đón xem trên Báo Thanh Niên số ra ngày 7.11.

Đặc biệt trên báo in ngày 7.11 - Ảnh 1

Ô tô phải là ngành kinh doanh có điều kiện

Nhiều chuyên gia kinh tế bày tỏ ủng hộ việc Chính phủ đề nghị bổ sung lĩnh vực sản xuất, lắp ráp, nhập khẩu, kinh doanh dịch vụ sửa chữa, bảo dưỡng, bảo hành ô tô vào ngành nghề kinh doanh có điều kiện. (trang 3)

Tuyển hoài vẫn thiếu giáo viên

Việc tuyển dụng giáo viên theo cách mới mà TP.HCM áp dụng từ năm học 2016 - 2017 đặt ra cho các trường thách thức lớn, mà hệ quả rõ nhất là dù chuẩn bị thi học kỳ 1 nhưng ngay ở nhiều trường quận trung tâm vẫn thiếu GV do không tuyển dụng được. (trang 17)

Khẩn cấp phòng cháy cho di tích

Chưa hết bàng hoàng vì mất chiếc hương án quý thời Lê trong vụ cháy di tích quốc gia đặc biệt chùa Bút Tháp, những người quan tâm tới di sản lại hết hồn vì cả gian thờ tổ di tích quốc gia chùa Tĩnh Lâu cháy rụi trong đêm 4.11. Thực tế này đặt ra yêu cầu cấp bách trong phòng cháy cho các di tích, nhất là khi nơi đây nhang đèn luôn là mối đe dọa hàng đầu. (trang 18)

Cựu Thủ tướng Thái đi bán gạo

Cựu Thủ tướng Thái Lan Yingluck Shinawatra đến tận các vùng nông thôn thu mua gạo rồi bán lại ở Bangkok nhằm hỗ trợ nông dân trong cơn khủng hoảng giá gạo. (trang 22)

T.N