Đặc biệt trên báo in ngày 24.10

Hải tặc Somali thả 3 thuyền viên Việt Nam; Lãng phí đổi bằng lái xe còn thời hạn; Sáng học lớp 5, chiều học lớp 1; Quà tặng du lịch Hà Nội là “quái vật ba đầu”?… là những thông tin hấp dẫn bạn đọc có thể đón xem trên Báo Thanh Niên số ra ngày 24.10.

Hải tặc Somalia thả 3 thuyền viên Việt Nam

Ba thuyền viên là người Hà Tĩnh (2) và Nghệ An (1), bị bắt cóc cùng tàu cá năm 2012 khi đang đánh bắt trên Ấn Độ Dương. Hôm qua, người thân của những thuyền viên này xác nhận thông tin con em họ đang chuẩn bị về VNM. (trang 3)

Lãng phí đổi bằng lái xe còn thời hạn

Nhiều ý kiến cho rằng quy định của Bộ GTVT buộc người dân phải đổi giấy phéo lái xe vẫn còn hạn sử dụng sang loại thẻ nhựa (PET) là lãng phí và vô lý. Đại diện Cục Kiểm tra văn bản quy phạm pháp luật của Bộ Tư pháp mới đây cũng cho biết đang rà soát, xem xét lại qui định này. (trang 4)

Sáng học lớp 5, chiều học lớp 1

Một ngôi trường tại TP.HCM có hàng chục học sinh sáng học lớp 5 nhưng chiều phải chuyển xuống học lớp 1 vì không thực hiện được các phép tính cộng, trừ, nhân, chia trong phạm vi số tự nhiên 20, không biết đọc rành rẽ… Trong đó, có cả những học sinh từng xếp loại giỏi. (trang 17)

Quà tặng du lịch Hà Nội là “quái vật ba đầu”?

Cuộc thi thiết kế mẫu quà tặng cho du lịch Hà Nội đã kết thúc. Thiết kế đoạt giải nhất được cho là tạo hình dựa trên hình tượng rồng Lý với đầu và thân rồng uốn khúc rất đặc trưng; gần gũi với câu chuyện Thăng Long - rồng bay lên ở Hà Nội. Thế nhưng, nhiều người yêu văn hóa cổ cho rằng thiết kế được giải là một “quái vật ba đầu”. (trang 18)