Đặc biệt trên báo in ngày 19.11

Phòng khám không phép “nổ” trên Facebook; Cảnh giác kim loại lạ trong vàng; Kéo con khỏi nhóm bạn chưa ngoan; Cuộc đua chiến hạm robot… là những thông tin hấp dẫn bạn đọc có thể đón xem trên Báo Thanh Niên số ra ngày 19.11.

Đặc biệt trên báo in ngày 19.11 - Ảnh 1

Phòng khám không phép “nổ” trên Facebook

Hai phòng khám đông y lên Facebook quảng bá chữa được nhiều loại bệnh khó như thiếu máu tán huyết (thalassemia), làm cho người liệt do thoát vị đĩa đệm đi lại được… thu hút hàng ngàn lượt chia sẻ. Nhưng khi cơ quan y tế kiểm tra thì cả hai đều hành nghề không phép cùng rất nhiều vi phạm. (trang 3)

Cảnh giác kim loại lạ trong vàng

Công an tỉnh Quảng Ninh vừa có cảnh báo tình trạng vàng giả, vàng kém chất lượng được làm cực kỳ tinh vi, khiến người mua phải sẽ thiệt hại nặng nề. Một thỏi vàng bán từ 400 – 500 triệu đồng thì loại vàng dởm này có giá trị chỉ khoảng từ 105 – 120 triệu đồng. Ngay cả người buôn bán vàng lâu năm có kinh nghiệm cũng khó có thể phát hiện được. (trang 6)

Kéo con khỏi nhóm bạn chưa ngoan

Làm sao để phân biệt con mình đang chơi cùng nhóm bạn tiêu cực hay tích cực? Lỡ con đang bị những bạn bè rủ rê, dẫn dụ làm những việc không tốt thì phải làm thế nào? Không phải phụ huynh nào cũng tự tìm được câu trả lời những vấn đề này. (trang 10)

Cuộc đua chiến hạm robot

Nga và Mỹ lại kèn cựa trên đường đua mới, và lần này là tàu quân sự có thể tự hoạt động trên biển, mang theo vũ khí trinh sát chiến thuật. (trang 22)

T.N