Đặc biệt trên báo in ngày 15.10.2016

Cả ngàn người ồ ạt cướp nghêu; Bỏ một thủ tục, dệt may tiết kiệm ngàn tỉ; Nhiều trường đại học tổ chức thi riêng… là những thông tin hấp dẫn bạn đọc có thể đón xem trên Báo Thanh Niên số ra ngày 15.10.

Cả ngàn người ồ ạt cướp nghêu

Tình trạng này xảy ra tại HTX nuôi nghêu Đất Mũi (xã Đất Mũi, H.Ngọc Hiển, Cà Mau), khiến xã viên HTX thiệt hại hàng tỉ đồng. Không những vậy, khi bị ngăn cản, những người cướp nghêu còn tấn công làm 3 bảo vệ HTX bị thương phải nhập viện… (trang 5)

Bỏ một thủ tục, dệt may tiết kiệm ngàn tỉ

Việc Bộ Công thương bãi bỏ quy định về mức giới hạn và kiểm tra hàm lượng formaldehyt và amin thơm chuyển hóa từ thuốc nhuộm azo trong sản phẩm dệt may, sẽ giúp các doanh nghiệp trong ngành này tiết kiệm khoảng 3.000 tỉ đồng/năm. (trang 6)

Nhiều trường đại học tổ chức thi riêng

Từ phương án thi THPT chính thức của Bộ GD-ĐT, nhiều trường ĐH đã lên kế hoạch tuyển sinh năm 2017, trong đó có trường mạnh dạn tự tổ chức thi. (trang 10)

Mối đe dọa “bom bay” của IS

Cuộc chiến thiết bị bay không người lái bước sang một chương mới sau khi Lầu Năm Góc phát hiện IS nỗ lực biến những thiết bị thương mại rẻ tiền thành “bom bay”. (trang 23)

Thanh Niên